logo

Ngân hàng số Cake sử dụng nền tảng ngân hàng đám mây của Mambu, sẵn sàng tăng tốc phát triển

31/08/2021

VIỆT NAM, 31/08/2021: Ngân hàng số Cake by VP Bank (Cake) lựa chọn nền tảng ngân hàng đám mây dẫn đầu thị trường do Mambu cung cấp, với mục tiêu mở rộng quy mô kinh doanh, cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng số, đồng thời đẩy mạnh hoen nữa việc trải nghiệm dịch vụ một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn dành cho khách hàng.

Ra mắt vào tháng 01 năm 2021, Cake là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp trên một ứng dụng gọi xe. beFinancial – công ty thành viên của Be Group chịu trách nhiệm vận hành hoạt động của Cake. Be Group cũng là đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be.

Cake cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ như mở tài khoản, chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm, phát hàng thẻ thanh toán quốc tế… Điểm đặc biệt của ngân hàng số Cake là việc mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng chỉ trong 2 phút mà không cần phải đến quầy giao dịch, với số điện thoại chính là số tài khoản. Bên cạnh đó, Cake cũng miễn phí dịch vụ suốt đời và phát hành thẻ miễn phí tận nhà. Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng được kết nối giao dịch qua Cake theo giấy phép của Ngân hàng Nhà Nước cấp cho VPBank.

Ra đời chỉ một thời gian ngắn nhưng Cake đang sở hữu lượng người dùng đông đảo, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ và tài xế công nghệ. Một trong những điểm độc đáo thu hút người dùng của Cake là sản phẩm Super Saver. Super Saver là hình thức tài khoản thanh toán đặc biệt, chỉ có tại Ngân hàng số Cake by VPBank với mức lãi suất lên tới 3.6 %/năm, gấp 18 lần lãi suất của tài khoản thanh toán thông thường (0.2 %/năm).

Vào đầu tháng 7, tức là chỉ sau 6 tháng ra mắt, ứng dụng Ngân hàng số Cake by VPBank chính thức vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng các ứng dụng tài chính phổ biến nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Ông Nguyễn Hữu Quang, CEO của beFinancial cho biết: “Nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, chúng tôi mong muốn nhanh chóng ra mắt các sản phẩm linh hoạt và độc đáo hơn nữa, cũng như rút ngắn thời gian xử lý các giao dịch. Chúng tôi lựa chọn nền tảng ngân hàng đám mây của Mambu vì đây là giải pháp sáng tạo và linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay. Cake muốn tìm một đối tác công nghệ có cùng sự thấu hiểu về sức mạnh và tác động xã hội trong việc tạo nên sự tiếp cận các dịch vụ tài chính nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cũng như Cake, Mambu nhanh chóng và linh hoạt, và chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng phát triển mà hai doanh nghiệp công nghệ có thể cùng nhau tạo nên.”

Ông Myles Bertrand, Giám đốc điều hành Mambu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Mambu cho biết: “Thị trường ngân hàng số của Việt Nam hiện đang cực kỳ sôi động, nhưng sản phẩm của Cake – được liên kết với Ứng dụng gọi xe Be – là độc nhất vô nhị trên thị trường. Bằng cách dựa trên cơ sở khách hàng trung thành và hiện có, Cake đang biến những thứ như thanh toán hàng hóa và dịch vụ, tiết kiệm và nhận tiền gửi trở nên nhanh chóng và đơn giản… đúng nghĩa của câu “dễ như ăn bánh”. Nền tảng ngân hàng đám mây của Mambu sẽ đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho các dịch vụ ngân hàng số của Cake, đồng thời cho phép ngân hàng đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng về chất lượng dịch vụ vượt trội.”

Ông Phạm Quang Minh, Tổng Giám đốc Mambu Việt Nam cho biết thêm, “Chúng tôi vô cùng tự hào khi được Ngân hàng số Cake lựa chọn để mở rộng hoạt động ngân hàng số một cách toàn diện, cũng như tối ưu khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho người dùng trẻ Việt Nam. Tại Việt Nam, Mambu cam kết cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện bằng cách thúc đẩy thời gian gia nhập thị trường nhanh hơn, đồng thời tạo khả năng linh hoạt khi mở rộng quy mô. Giải pháp ngân hàng số mới của Cake do Mambu cung cấp sẽ có tác động rõ ràng đến vấn đề này.”

Cake là giải pháp ngân hàng số đầu tiên được tích hợp với một ứng dụng gọi xe tại Việt Nam, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ tài chính cho khoảng 10 triệu khách hàng hiện tại của Be và các tài xế công nghệ, chủ yếu là Thế hệ Z và người dùng trẻ chuyên nghiệp.

Về Mambu

Mambu là nền tảng ngân hàng đám mây SaaS thực thụ duy nhất. Ra mắt vào năm 2011, Mambu nhanh chóng theo dõi việc thiết kế và xây dựng gần như bất kỳ loại hình cung cấp tài chính nào cho các ngân hàng thuộc mọi quy mô, người cho vay, fintech, nhà bán lẻ, công ty viễn thông và hơn thế nữa. Cách tiếp cận có thể kết hợp độc đáo của Mambu có nghĩa là các thành phần, hệ thống và đầu nối độc lập đều có thể lắp ráp theo bất kỳ cấu hình nào nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh và nhu cầu của người dùng cuối. Mambu có 700 nhân viên để hỗ trợ 200 khách hàng tại hơn 65 quốc gia – bao gồm N26, OakNorth, Tandem, ABN AMRO, Bank Islam và Orange. www.mambu.com

Về ngân hàng số Cake

Ngân hàng số Cake được ra mắt vào tháng 01 năm 2021, được xem như một giải pháp mới về ngân hàng điện tử tại Việt Nam. Cake là sự hợp tác giữa Be Group – đơn vị sở hữu và phát  triển Ứng dụng gọi xe Be – và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Cake cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, cho phép khách hàng thực hiện mọi giao dịch như mở tài khoản ngân hàng, gửi và nhận tiền… mà không cần đến phòng giao dịch. Cake khai thác các công nghệ tài chính đột phá nhằm cho phép khách hàng mở tài khoản chỉ trong hai phút bằng tài khoản điện thoại di động, và hệ thống định danh khách hàng điện tử (eKYC) giúp khách hàng giải quyết các hợp đồng bằng chữ ký số của họ. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà Cake cung cấp đều được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông qua VPBank.

Cake là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp với một ứng dụng gọi xe, trong đó các hoạt động hàng ngày được quản lý bởi beFinancial, một công ty thành viên của Be Group.