logo
vn

VN

CAKE NÂNG CẤP GÓI VIDEO KYC ĐỂ NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

17/02/2022

Bên cạnh tính năng eKYC hiện đại và tiện lợi, mới đây, CAKE đã bổ sung thêm tính năng Video KYC (định danh cá nhân bằng video) để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Video KYC là gì? 

Video KYC là hình thức định danh khách hàng thông qua cuộc gọi video. Cụ thể, khách hàng sẽ hoàn thành việc xác thực thông tin cá nhân 100% online thông qua cuộc gọi video trực tiếp với các nhân viên của Ngân hàng số Cake by VPBank. Thông qua Video KYC, các nhân viên ngân hàng sẽ xác minh giấy tờ tùy thân, kiểm tra tính chân thực của hình ảnh, từ đó hỗ trợ hoàn thành các yêu cầu của khách hàng. 

Khi nào khách hàng nên sử dụng Video KYC? 

Video KYC nên được sử dụng trong trường hợp khách hàng có nhu cầu muốn nâng hạn mức giao dịch của tài khoản Cake cũng như thẻ Cake. 

Xem ngay Quy định hạn mức giao dịch tại Ngân hàng số Cake by VPBank

Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện Video KYC? 

 • Khách hàng cần chuẩn bị điện thoại có kết nối mạng internet và thực hiện đăng nhập vào ứng dụng CAKE trên điện thoại; 
 • Giấy tờ tùy thân sử dụng để đăng ký tài khoản CAKE (CMND/CCCD) 

Thực hiện Video KYC như thế nào? 

 • Bước 1: Chọn ‘Số tài khoản’ để vào ‘Tài khoản cá nhân’, Chọn ‘Xác thực nâng cao qua video’ 
 • Bước 2: Chọn ‘Tạo yêu cầu xác thực’ 
 • Bước 3: Sau khi yêu cầu được tạo thành công, Chọn ‘Bắt đầu gọi’, Cake sẽ tự động điều hướng tới trình duyệt website trên điện thoại của khách hàng để chuẩn bị thực hiện cuộc gọi video.  

Lưu ý: 

 • Link cuộc gọi xác thực nâng cao qua Video có hiệu lực trong vòng 72 giờ. 
 • Khách hàng chỉ được tạo yêu cầu xác thực 1 lần duy nhất khi link cuộc gọi xác thực nâng cao qua Video vẫn còn hiệu lực. 
 • Trong trường hợp trình duyệt trên thiết bị của Khách hàng không hoạt động, Khách hàng có thể copy đường link URL và mở trên các trình duyệt khác. 
 • Bước 4: Tại màn hình của trình duyệt website, Chọn ‘I agree to the Terms & Conditions’ để đồng ý với các điều khoản điều kiện của quy trình Video KYC, sau đó chọn ‘Start journey’ 
 • Bước 5: Chọn ‘Allow permissions’ để cho phép Cake sử dụng Camera, Microphone và Vị trí của thiết bị di động 
 • Bước 6: Chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ tùy thân trong lúc chờ hệ thống kết nối khách hàng với nhân viên của Cake
 • Bước 7: Tiến hành xác thực theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng trong cuộc gọi video. 

Trong trường hợp tất cả các nhân viên của Ngân hàng số Cake by VPBank đều đang bận, hệ thống sẽ tự động chuyển khách hàng sang màn hình đặt lịch hẹn, khách hàng vui lòng chọn ngày và thời gian phù hợp tại màn hình ‘Schedule your call’. Tới lịch hẹn mới, khách hàng vui lòng thực hiện lại theo các bước hướng dẫn để được nhân viên Cake hỗ trợ định danh qua cuộc gọi video. 

NHẬN KẾT QUẢ ĐỊNH DANH NGAY TRONG QUÁ TRÌNH VIDEO KYC 

Trong quá trình thực hiện cuộc gọi Video KYC, khách hàng sẽ ngay lập tức được nhân viên ngân hàng của Cake thông báo kết quả định danh cá nhân. 

Mọi thắc mắc liên quan đến thực hiện Video KYC, khách hàng liên hệ qua Hotline – 1900636686 hoặc gửi email tới chat@cake.vn để được hỗ trợ giải đáp.