Xu hướng chọn kênh đầu tư năm 2023

cake_quynhho
06/02/2023

Năm 2023, dự đoán nền kinh tế nói chung và thị trường tài chính nói riêng vẫn có nhiều biến động. Sau đây là những kênh đầu tư dự đoán sẽ là xu hướng đầu tư năm 2023 mà nhà đầu tư có thể tham khảo.

Đầu tư chứng khoán

Năm 2022 chứng kiến sự lao dốc của thị trường chứng khoán khi có thời điểm toàn thị trường rơi xuống mốc dưới 1000 điểm. Năm 2023, chuyên gia tài chính vẫn nhận định thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều rủi ro và nhạy cảm, tuy nhiên sẽ có những cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn. Cần nắm bắt đúng thời điểm để tích lũy những cổ phiếu chất lượng với mức giá hấp dẫn.

Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu vẫn là một kênh đầu tư nên cân nhắc vào năm 2023. So với cổ phiếu, trái phiếu sẽ có ít rủi ro hơn và phù hợp hơn cho những nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Điều lưu ý là nên chọn trái phiếu của các doanh nghiệp có nền tảng và dòng tiền vững mạnh.

Hoặc nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào các loại quỹ trái phiếu uy tín trên thị trường như quỹ trái phiếu DCIP, quỹ trái phiếu DCBF của Dragon Capital Việt Nam. Cả hai quỹ trái phiếu này đều dễ dàng giao dịch trên ứng dụng Ngân hàng số Cake.

Chỉ 10.000đ bạn đã đầu tư quỹ trái phiếu DCIP trên ứng dụng Cake.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm sẽ vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, được nhiều nhà đầu tư và người dân lựa chọn do lãi suất khá cao. Cuối năm 2022, lãi suất tiết kiệm đã có lúc lên 2 con số. Hiện nay, lãi suất cao nhất đang được các ngân hàng áp dụng là 9.5%/năm và lãi suất áp dụng cho kỳ hạn ngắn đang chạm ngưỡng  6%/năm. Tại Ngân hàng số Cake, bạn dễ dàng gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào với lãi suất lên đến 9.5%/năm.

Trong bối cảnh nền kinh tế – xã hội và chính trị trên toàn thế giới vẫn có nhiều biến động khó lường, việc lựa chọn kênh đầu tư ít rủi ro để bảo toàn nguồn vốn là điều được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đầu tư vàng

Nếu chọn một kênh đầu tư tích lũy cho dài hạn thì vàng là kênh phù hợp. Kênh đầu tư vàng tuy đánh giá ít khả quan hơn các loại hình đầu tư khác nhưng không thể phủ nhận, vàng mang tính ổn định, không chịu biến động của lạm phát và rủi ro thấp.

Trên đó là gợi ý một số xu hướng đầu tư mà nhà đầu tư có thể cân nhắc và lựa chọn cho phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình. Theo dõi Tiệm Cake để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích từ Ngân hàng số Cake nhé!