Tổng quan về quỹ đầu tư DCDS. Hướng dẫn mua DCDS trên ứng dụng Cake

cake_quynhho
13/09/2022

DCDS là Quỹ đại chúng đầu tiên trên thị trường, hơn 18 năm lịch sử hoạt động. Mục tiêu đầu tư nhằm tăng trưởng vốn trong dài hạn, với lợi nhuận đầu tư trung bình 5 năm gần nhất là 22.8%/năm(*). Hiện bạn có thể mua chứng chỉ quỹ DCDS trên ứng dụng Ngân hàng số Cake dễ dàng và nhanh chóng!

Tổng quan về Quỹ DCDS

Quỹ Đầu tư Chứng khoán Năng động DC (DCDS) là quỹ đại chúng đầu tiên của Việt Nam, được huy động nguồn vốn từ cá nhân, pháp nhân trong và ngoài nước với quy mô vốn ban đầu 300 tỷ đồng trong vòng 10 ngày vào tháng 4/2004.

Sau nhiều năm hoạt động, Quỹ đầu tư DCDS đã chuyển đổi thành quỹ mở đầu tư cổ phiếu và trái phiếu nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư đại chúng Việt Nam. Hiện DCDS đang nằm trong nhóm quỹ mở cổ phiếu có hiệu quả đầu tư top đầu trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo thành viên Ban đại diện Quỹ tại đây

Chiến lược đầu tư của Quỹ DCDS

Mục tiêu mà Quỹ đầu tư DCDS nhắm đến là xây dựng được một danh mục đầu tư cân đối và đa dạng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa các rủi ro cho nguồn vốn đầu tư của quỹ. Phần lớn các thương vụ đầu tư sẽ được tập trung vào các loại chứng khoán đang và sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chứng khoán này bao gồm chứng khoán của các công ty đang niêm yết trên thị trường, các loại trái phiếu Chính phủ, trái phiếu công ty, cổ phiếu của các công ty cổ phần. Ngoài ra, mục tiêu của quỹ còn nhắm đến trong quá trình đầu tư là giúp các đơn vị tái cơ cấu về mặt tài chính, phát triển hệ thống quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh… nhằm làm gia tăng giá trị của chính các công ty này và vì thế gia tăng về mặt giá trị các khoản đầu tư của Quỹ đầu tư DCDS.

Biểu phí giao dịch của Quỹ DCDS

Các sản phẩm của công ty quản lý quỹ Dragon Capital Vietnam có mức phí mua/bán thấp nhất thị trường. Trong đó, biểu phí giao dịch của Quỹ DCDS như sau:

Phí mua: MIỄN PHÍ.​

Phí bán: Tùy thuộc vào thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ, mức phí không quá > 2,5%, cụ thể:

  • Nắm giữ từ 1-180 ngày: 2,5%
  • Nắm giữ từ 181-365 ngày: 1,5%
  • Nắm giữ từ 366-730 ngày: 0,5%
  • Nắm giữ từ 731 ngày: 0%

Lịch giao dịch của Quỹ DCDS:

Danh mục đầu tư của Quỹ DCDS

Danh mục đầu tư của Quỹ sẽ có sự thay đổi tùy vào tình hình thị trường. Tính đến 31/8/2022, danh mục đầu tư của Quỹ DCDS như sau:

Xem thêm kết quả hoạt động tại đây

Giao dịch chứng chỉ quỹ DCDS trên ứng dụng Ngân hàng số Cake

Việc mua chứng chỉ quỹ DCDS trên ứng dụng Cake mang lại nhiều ưu điểm: Đầu tư chỉ từ 100.000đ; Miễn phí mua, phí bán thấp; Giao dịch mua/bán trực tuyến bất cứ lúc nào.

Để đầu tư chứng chỉ Quỹ DCDS trên Cake, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản:

Bước 1: Tại vào mục “Đầu tư” ở màn hình chính ứng dụng Cake, chọn quỹ DCDS

Bước 2: Nhập số tiền muốn đầu tư tối thiểu 100.000đ và bấm “Tiếp tục

Bước 3: Cake sẽ gửi thông báo về giao dịch thành công của bạn.

Giới thiệu đôi nét về Dragon Capital

Dragon Capital (Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam – viết tắt DCVFM) đã có mặt tại Việt Nam hơn 26 năm và là tổ chức có bề dày lịch sử Dragon Capital được thành lập dựa trên sự hợp tác toàn diện giữa hai tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Việt Nam.

Dragon Capital là quỹ đầu tư uy tín được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và giám sát lưu ký bởi ngân hàng Standard Chartered Việt Nam. Mục tiêu của Dragon Capital là trở thành tổ chức huy động vốn hàng đầu, thông qua năng lực quản lý và khả năng mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Ưu điểm khi lựa chọn các quỹ đầu tư của Dragon Capital:

  • Có nhiều sản phẩm quỹ để đáp ứng với các nhu cầu và mục tiêu đầu tư của các nhà đầu tư. Dù bạn có số vốn nhiều hay ít, mục tiêu đầu tư dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn, Dragon Capital đều mang đến cho bạn sản phẩm phù hợp nhất.
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nghiên cứu so với tự đầu tư trực tiếp vào thị trường tài chính. Bởi khi đầu tư vào các quỹ Dragon Capital, đội ngũ chuyên gia của quỹ đảm nhận công tác chọn lựa loại hình đầu tư, phân tích nhận định thị trường.
  • Thông tin quỹ minh bạch, rõ ràng và được cập nhật liên tục trên website chính thức của Dragon Capital.

Hiện tại, bạn có thể tham gia đầu tư các sản phẩm của Dragon Capital tại Ngân hàng số Cake by VPBank gồm quỹ DCIP, DCBC, DCBF, DCDS…  Chi tiết các quỹ đầu tư xem tại đây.