Tổng quan về chứng chỉ quỹ DCIP của Dragon Capital. Hướng dẫn đầu tư quỹ DCIP trên ứng dụng Ngân hàng số Cake by VPBank

cake_quynhho
10/09/2022

Một trong những sản phẩm đầu tư của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital được nhiều nhà đầu tư quan tâm đó là Quỹ DCIP. Hôm nay cùng trợ lý Gato tìm hiểu sản phẩm chứng chỉ quỹ DCIP và cách đầu tư quỹ trên ứng dụng Ngân hàng số Cake nhé!

Giới thiệu đôi nét về Dragon Capital

Dragon Capital (Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam – viết tắt DCVFM) đã có mặt tại Việt Nam hơn 26 năm và là tổ chức có bề dày lịch sử Dragon Capital được thành lập dựa trên sự hợp tác toàn diện giữa hai tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Việt Nam.

Dragon Capital là quỹ đầu tư uy tín được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và giám sát lưu ký bởi ngân hàng Standard Chartered Việt Nam. Mục tiêu của Dragon Capital là trở thành tổ chức huy động vốn hàng đầu, thông qua năng lực quản lý và khả năng mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Ưu điểm khi lựa chọn các quỹ đầu tư của Dragon Capital:

  • Có nhiều sản phẩm quỹ để đáp ứng với các nhu cầu và mục tiêu đầu tư của các nhà đầu tư. Dù bạn có số vốn nhiều hay ít, mục tiêu đầu tư dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn, Dragon Capital đều mang đến cho bạn sản phẩm phù hợp nhất.
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nghiên cứu so với tự đầu tư trực tiếp vào thị trường tài chính. Bởi khi đầu tư vào các quỹ Dragon Capital, đội ngũ chuyên gia của quỹ đảm nhận công tác chọn lựa loại hình đầu tư, phân tích nhận định thị trường.
  • Thông tin quỹ minh bạch, rõ ràng và được cập nhật liên tục trên website chính thức của Dragon Capital.

Một số sản phẩm của Dragon Capital nổi bật như: Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF), Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS), quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC)… Hiện tại, bạn có thể tham gia đầu tư vào Quỹ DCIP của Dragon Capital tại Ngân hàng số Cake by VPBank.

Tổng quan về Quỹ DCIP

DCIP (tên đầy đủ: Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định Dragon Capital) là quỹ mở được thiết kế dành cho các nhu cầu đầu tư ngắn hạn (dưới 1 năm). Danh mục đầu tư của Quỹ DCIP đa dạng, bao gồm các tài sản có tính phòng vệ như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi… Quỹ DCIP được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép hoạt động vào ngày 24/5/2021.

Mục tiêu đầu tư của quỹ DCIP

  • Tìm kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào các loại chứng khoán nợ (bao gồm trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, Trái phiếu chính quyền địa phương…), giấy tờ có giá và các công cụ có thu nhập cố định.
  • Đồng thời quỹ hướng tới việc đáp ứng nhu cầu của người đầu tư có nhu cầu đầu tư trong khoảng thời gian tới 12 tháng.

Ngoài ra, mục tiêu đầu tư của Quỹ DCIP có thể được thay đổi theo quyết định của Đại hội nhà đầu tư, phù hợp với quy định pháp luật hiện hành và báo cáo với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Chiến lược đầu tư của Quỹ DCIP

Chiến lược đầu tư của Quỹ DCIP là chủ động dựa trên cơ sở phân tích biến động kinh tế vĩ mô, phân tích xu hướng biến động của thị trường tiền tệ và thị trường chứng khoán nợ, áp dụng các mô hình kỹ thuật, thống kê hoặc phân tích về tổ chức phát hành để đưa ra các quyết định đầu tư với mục tiêu đem lại lợi nhuận phù hợp với thời hạn đầu tư kỳ vọng của người đầu tư.

Kết quả đầu tư của Quỹ DCIP được cập nhật mỗi ngày tại đây.

Dễ dàng giao dịch chứng chỉ quỹ DCIP trên ứng dụng Ngân hàng số Cake

Vừa qua, Ngân hàng số Cake by VPBank đã ký kết hợp tác chiến lược với Dragon Capital Việt Nam để cho ra mắt sản phẩm đầu tư vi mô – Quỹ DCIP trên ứng dụng Cake. Với sản phẩm này, Caker dễ dàng tham gia đầu tư vào quỹ trái phiếu để gia tăng thu thập với số vốn đầu tư chỉ từ 10.000đ trở lên.

Việc mua chứng chỉ quỹ DCIP trên ứng dụng Cake mang lại nhiều ưu điểm: Đầu tư chỉ từ 10.000đ; Miễn phí mua, phí bán thấp; Giao dịch mua/bán trực tuyến bất cứ lúc nào; Lợi nhuận kỳ vọng lên đến 6%/năm – cao hơn lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn. Bạn dễ dàng kiểm tra và cập nhật tình hình lợi nhuận trên ứng dụng Cake mọi lúc, mọi nơi.

Để đầu tư chứng chỉ Quỹ DCIP trên Cake, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản:

Bước 1: Bấm vào mục “Đầu tư” tại màn hình chính ứng dụng Cake;

Bước 2: Bấm vào “Quỹ DCIP”;

Bước 3: Bấm số tiền muốn đầu tư và thực hiện các bước theo yêu cầu là xong.

Với nhiều ưu điểm, đầu tư vào quỹ của Dragon Capital hứa hẹn là lựa chọn an toàn, uy tín mà bạn không nên bỏ qua. Đầu tư chứng chỉ quỹ Dragon Capital cũng sẽ là bước khởi đầu để bạn bước vào thị trường tài chính và quản lý tài chính tài chính cá nhân an nhàn và dễ dàng hơn. Đừng quên lựa chọn Cake là nơi đầu tư của bạn nhé!