Tìm hiểu thẻ tín dụng Cake: Cách phân biệt thẻ ảo và thẻ vật lý

cake_quynhho
30/12/2022

Thẻ tín dụng Cake có hai phiên bản thẻ vật lý (thẻ cứng) và thẻ ảo được tích hợp ngay trên ứng dụng Ngân hàng số Cake. Vậy hai phiên bản này có ưu điểm gì và nên sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Cùng Trợ Lý Gato tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Phát hành 1 lần, có ngay 2 phiên bản thẻ ảo và thẻ vật lý

Thẻ ảo và thẻ vật lý là hai phiên bản khác nhau của cùng một thẻ tín dụng Cake nhằm mang đến trải nghiệm chi tiêu nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng ngay sau khi phát hành thẻ thành công. Với quy trình đăng ký và phát hành thẻ 100% online, không cần chứng minh thu nhập hay giấy tờ phức tạp, bạn sẽ có ngay chiếc thẻ tín dụng ảo trên ứng dụng Cake để thanh toán, giao dịch online trong nước và quốc tế mà không cần chờ đợi. Thẻ tín dụng Cake vật lý cũng sẽ được giao đến cho bạn trong vòng 3-5 ngày làm việc liền sau đó.

Vì là hai phiên bản của cùng một thẻ tín dụng Cake nên cả thẻ ảo và thẻ vật lý có cùng thông tin số thẻ, thời hạn sử dụng cũng như quyền lợi khi chi tiêu. Bạn có thể dùng song song cả hai để thanh toán và nhận những ưu đãi hấp dẫn mỗi tháng:

 • Ưu đãi mặc định từ Cake: Hoàn 20% mọi giao dịch trên Be và 0.2% các giao dịch khác (lên đến 300.000đ/tháng).
 • Ưu đãi từ đối tác Visa khi thanh toán Lazada, Shopee, Starbucks, Agoda… bằng thẻ tín dụng Cake.

Chi tiết các ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng Cake xem tại đây.

Đặc trưng của thẻ tín dụng Cake ảo

 • Sử dụng được ngay lập tức sau khi phát hành thành công.
 • Hạn mức giao dịch bằng 50% hạn mức thẻ tín dụng vật lý (tối đa 5 triệu đồng).
 • An toàn, bảo mật với công nghệ mã số CVC động và dịch vụ xác thực giao dịch trực tuyến Visa Secure.​
 • Chỉ có thể thanh toán online.

Đặc trưng của thẻ tín dụng Cake vật lý

 • Sau khi được phê duyệt, thẻ sẽ gửi tận tay bạn trong vòng 3-5 ngày làm việc. Bạn cần lưu ý kích hoạt thẻ vật lý thì mới có thể sử dụng được. Xem thêm cách kích hoạt thẻ Cake vật lý tại đây
 • Hạn mức phê duyệt lên đến 100 triệu đồng.
 • Có thể thanh toán online và trực tiếp hoặc rút tiền mặt. Thẻ tín dụng Cake chấp nhận trên toàn cầu tại hàng chục triệu điểm thanh toán có logo Visa phục vụ nhu cầu mua sắm, chi tiêu và tiền mặt.

Nên sử dụng thẻ ảo hay thẻ vật lý?

Lời khuyên của Ngân hàng số Cake là bạn nên sử dụng song song cả hai phiên bản thẻ tín dụng Cake tùy theo tính huống và nhu cầu chi tiêu.

 • Khi chưa nhận được thẻ vật lý, hoặc khi không tiện tra soát thông tin thẻ vật lý, bạn có thể dùng thẻ ảo với thông tin tích hợp ngay trên app Cake  để mua sắm và thanh toán trực tuyến trong nước và quốc tế qua website hoặc các ứng dụng của Shopee, Tiki, Lazada, Be, Traveloka…
 • Sau khi nhận và kích hoạt xong thẻ vật lý, bạn có thể chi tiêu tại các cửa hàng hoặc rút tiền mặt tại ATM. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin trên Thẻ vật lý để mua sắm online trên các website hoặc trên các ứng dụng tin cậy mà mình giao dịch thường xuyên và chọn lưu thông tin thẻ để sử dụng cho lần thanh toán tiếp theo.

Dù sử dụng phiên bản nào đi nữa, bạn hoàn toàn yên tâm. Với công nghệ bảo vật hiện tại, mọi giao dịch online hoặc trực tiếp đều an toàn.

 • Thẻ tín dụng Cake ảo được tích hợp tính năng thay đổi mã số CVV động và dịch vụ xác thực giao dịch trực tuyến Visa Secure;
 • Thẻ vật lý là loại thẻ chip và tích hợp tính năng thanh toán không chạm (contactless) tiện lợi, bảo mật trong mọi giao dịch.

Bên cạnh đó, Ngân hàng số Cake còn tích hợp thêm các công nghệ bảo mật hiện đại trên ứng dụng như xác thực khuôn mặt, smart OTP… để bạn an tâm sử dụng và quản lý thông tin thẻ.

Hãy phát hành thẻ tín dụng Be Cake để tận hưởng những tiện ích và ưu đãi từ Cake ngay hôm nay bạn nhé!