Thẻ Visa là gì? Tìm hiểu thẻ Visa của Ngân hàng số Cake

cake_quynhho
26/12/2022

Nhu cầu sở hữu thẻ ngân hàng ngày càng tăng cao. Một trong những loại thẻ được mở nhiều nhất hiện nay chính là thẻ VISA. Hôm nay cùng Ngân hàng số Cake tìm hiểu  chi tiết về loại thẻ phổ biến này nhé!

1. Tìm hiểu tổ chức Visa

Visa chính là tổ chức phát hành ra các loại thẻ Visa mà chúng ta thường dùng như thẻ tín dụng Visa, thẻ ghi nợ Visa, thẻ trả trước Visa.

Visa ra đời vào năm 1958. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, công ty đã vươn ra quốc tế năm 1974 và giới thiệu thẻ ghi nợ năm 1975. Năm 2007, các doanh nghiệp khu vực trên khắp thế giới được sáp nhập lại thành Visa Inc.

Hiện Visa hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với các sản phẩm và dịch vụ khả dụng trên mọi loại thiết bị – thẻ, máy tính xách tay, máy tính bảng và thiết bị di động. Trong đó, thẻ Visa là một trong những sản phẩm thanh toán trên toàn thế giới phổ biến nhất.

2. Phân loại thẻ Visa

Thẻ Visa hiện nay được chia làm 3 loại chính, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cụ thể như sau:

2.1. Thẻ Visa Debit (thẻ thanh toán ghi nợ Visa) 

Đây là loại thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của bạn. Bạn sử dụng sẵn nguồn tiền từ tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng. Thẻ Visa Debit có chức năng như rút tiền, thanh toán, chuyển khoản… trong và ngoài nước. Thẻ Visa Debit được chấp nhận tại các cây ATM có ký hiệu Visa ở trong và ngoài nước, các máy POS nhận thanh toán hoặc thanh toán online.

2.2. Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng Visa)

Thẻ tín dụng Visa là thẻ mà ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một số tiền theo hạn mức đã được thỏa thuận trước giữa ngân hàng phát hành thẻ và khách hàng. Chủ thẻ được sử dụng số tiền này để thực hiện các giao dịch như: Thanh toán khi mua sắm, rút tiền mặt… theo hình thức “tiêu trước trả sau”. Thời gian miễn lãi tùy thuộc vào từng ngân hàng phát hành.

Thẻ tín dụng Cake của Ngân hàng số Cake cũng là một sản phẩm thẻ Visa.

2.3. Thẻ Visa Prepaid (thẻ trả trước Visa)

Thẻ Visa Prepaid hay còn được gọi là thẻ trả trước Visa. Cách thức sử dụng thẻ Visa Prepaid giống như thẻ thanh toán Visa Debit, chỉ có một điểm khác là thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ trả trước để thanh toán khi mua sắm. Một số ngân hàng phát hành thẻ Visa Prepaid nhưng giới hạn hai tính năng chuyển khoản và rút tiền tại ATM.

3. Tìm hiểu thẻ tín dụng Cake – loại thẻ Visa Credit

Thẻ tín dụng Cake chính là một loại thẻ Visa Credit. Thẻ tín dụng Cake được kế thừa và phát huy công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất của cả ba công ty đơn vị hợp tác phát hành gồm Visa, Be Group (công ty sở hữu ứng dụng Be) và Ngân hàng số Cake by VPBank.

Thẻ tín dụng Cake được đón nhận nhờ hình thức đăng ký phát hành 100% trực tuyến trên ứng dụng Ngân hàng số Cake mọi lúc mọi nơi chỉ bằng CMND/CCCD, không cần giấy tờ chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng lên đến 100 triệu đồng.

Thẻ tín dụng Cake được hoàn toàn miễn phí, thẻ vật lý giao về tận nhà sau 3-5 ngày phát hành thẻ thành công (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ). Trong thời gian chờ thẻ vật lý, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng ảo ngay trên ứng dụng Ngân hàng số Cake với hạn mức giao dịch 50% hạn mức tín dụng được cấp (tối đa 5 triệu đồng).

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Cake chi tiết tại video này

@cakebyvpbank

Hướng dẫn phát hành thẻ tín dụng Be Cake – chiếc thẻ mới toanh, phê duyệt 100% online. #thetindungbecake #xuhuong #nganhangsocakebyvpbank #cakebyvpbank @Cake by VPBank – Ngân hàng số

♬ nhạc nền – Cake by VPBank – Ngân hàng số – Cake by VPBank – Ngân hàng số

Ưu đãi và tiện ích khi lựa chọn thẻ tín dụng Cake:

  • Hoàn 20% cho các giao dịch trên ứng dụng Be và hoàn 0,2% cho các giao dịch khác (tối đa 300.000đ/kỳ sao kê).
  • Có 2 thiết kế thẻ để bạn lựa chọn.
  • Thời gian miễn lãi đến 45 ngày.
  • Quản lý thẻ 24/7 dễ dàng trên ứng dụng Ngân hàng số Cake.

Bên cạnh đó, chủ thẻ còn tận hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng Cake để thanh toán ăn uống, mua sắm. Xem chi tiết thông tin và ưu đãi của thẻ tín dụng Cake tại đây.