Thẻ Mastercard là thẻ gì? Ngân hàng số Cake có loại thẻ Mastercard nào?

cake_quynhho
26/12/2022

Là thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt, thẻ Mastercard được sử dụng trên toàn thế giới. Cùng Ngân hàng số Cake tìm hiểu về loại thẻ Mastercard và cách làm thẻ Mastercard của Ngân hàng số Cake nhé!

1. Thẻ Mastercard là thẻ gì?

Thẻ Mastercard là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi công ty Mastercard Worldwide có trụ sở ở Mỹ. Mastercard sẽ liên kết với ngân hàng để phát hành các sản phẩm thẻ thanh toán.

Thẻ Mastercard mang đầy đủ tính năng của một chiếc thẻ ATM như rút tiền, chuyển khoản và đặc biệt là thanh toán trong và ngoài nước. Tùy vào loại thẻ mà bạn lựa chọn phát hành thì sẽ có chức năng tương ứng với từng loại thẻ đó.

Để phân biệt thẻ Mastercard so với các loại thẻ khác, bạn có thể nhận biết qua logo Mastercard (2 vòng tròn) nằm ở pha bên góc phải, góc dưới của thẻ.

2. Phân loại thẻ Mastercard phổ biến hiện nay

Có 3 loại thẻ Mastercard phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo như:

2.1. Thẻ Mastercard Debit (thẻ thanh toán)

Thẻ Mastercard Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng giống như thẻ ATM với các chức năng thanh toán, rút tiền, chuyển khoản. Thẻ Mastercard Debit sử dụng theo nguyên lý trả trước – tức là bạn phải nạp tiền vào trước rồi mới thực hiện giao dịch thanh toán. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng mà chủ thẻ đang có. Bộ thẻ thanh toán quốc tế basic 5 màu neon cá tính và bộ thẻ Younique của Ngân hàng số Cake chính là sản phẩm thẻ Mastercard Debit.

Bộ thẻ thanh toán Younique chính là sản phẩm thẻ Mastercard Debit.

2.2. Thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng)

Thẻ Mastercard Credit hay thẻ tín dụng Mastercard cũng là một trong những loại thẻ phổ biến, với nguyên lý “tiêu trước trả sau”. Hạn mức tín dụng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công việc, thu nhập, lịch sử tín dụng… Và tùy vào mỗi ngân hàng bạn lựa chọn sẽ có quy định riêng.

2.3. Thẻ Mastercard Prepaid (thẻ trả trước)

Thẻ Mastercard trả trước sẽ cho phép chủ thẻ được sử dụng đúng số tiền trong thẻ và không được sử dụng quá hạn mức. Loại thẻ này không phải chứng minh thu nhập và không liên kết với tài khoản ngân hàng nào cả.

Thẻ Mastercard trả trước sẽ mang lại cho bạn cách thức đơn giản, hiệu quả và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và quản lý tiền của mình.

3. Ngân hàng số Cake có loại thẻ Mastercard nào?

Thẻ thanh toán Ngân hàng số Cake cũng là sản phẩm thẻ Mastercard Debit. Với màu sắc neon cá tính, thiết kế sáng tạo, thẻ thanh toán Cake Mastercard phù hợp cho người trẻ.

Hiện Ngân hàng số Cake đang có 3 phiên bản thẻ Cake Mastercard gồm:

  • Thẻ Cake Mastercard Basic: Thiết kế 5 màu neon cá tính, nổi bật.
  • Bộ thẻ Younique: Bộ thẻ được lấy cảm hứng từ trò chơi Ma Sói, với 5 thiết kế tương ứng với 5 nhân vật Sói Hồng, Tiên Tri, Phù Thủy, Bảo Vệ và Dân Làng.
  • Thẻ thanh toán ảo: Thẻ online được tích hợp ngay trên ứng dụng Ngân hàng số Cake. Thẻ dùng để thanh toán online trong và ngoài nước một cách dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng.

Thẻ Cake Mastercard phát hành 100% online hoàn toàn miễn phí ngay trên ứng dụng Ngân hàng số Cake. Thẻ được giao về tận nhà hoàn toàn miễn phí trong vòng 3-5 ngày làm việc (không tín Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ).

Xem thêm: Cách kích hoạt thẻ Cake Mastercard