Thẻ ghi nợ, mở có mang nợ?

cake_duyle
30/09/2021

Đây là câu hỏi mà Gato nhận được rất nhiều khi mọi người đăng ký phát hành thẻ ghi nợ thanh toán quốc tế của Cake. Vậy hãy cùng Gato đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Thẻ ghi nợ, mở có mang nợ?” không nhé

1. Thẻ ghi nợ là gì? (Debit Card)

Thẻ ghi nợ hay còn gọi là Debit Card.

Loại thẻ này được phát hành để xem như là một cách thay thế tiền mặt hiện nay. Thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn đăng ký phát hàng thẻ. 

Một điều lưu ý thẻ ghi nợ (Debit Card) là trong thẻ có bao nhiêu tiền, thì bạn có thể sử dụng bấy nhiêu, không thể sử dụng vượt mức bạn có. Hình thức này khác với việc làm thẻ tín dụng là chi tiêu trước rồi mới trả tiền sau, bạn cần hiểu rõ tránh có sự nhầm lẫn. Như vậy, việc mở thẻ ghi nợ sẽ không khiến bạn mang nợ bởi đây cơ bản không phải là hình thức vay tiền bở vì thẻ ghi nợ không có tính năng “chi tiêu trước, trả tiền sau”.

2. Các loại thẻ ghi nợ

Hiện tại, có 2 loại thẻ ghi nợ:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Dùng thẻ để thanh toán khi mua sắm, ăn uống… trong nước. Tại Việt Nam, thẻ ghi nợ nội địa hay còn được gọi là thẻ ATM. 
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Được sử dụng tương tự như thẻ ghi nợ nội địa nhưng có thể sử dụng trên toàn cầu miễn là phía bán hàng/dịch vụ chấp nhận thanh toán qua thẻ. Thẻ ghi nợ quốc tế thường được phát hành bởi các tổ chức uy tín như Visa, MasterCard… Tuy bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhất định thực hiện thanh toán nhưng bù lại với thẻ ghi nợ quốc tế bạn hoàn toàn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi tại các điểm thanh toán chấp nhận thẻ.

3. Chức năng của thẻ ghi nợ

Như đã chia sẻ ở trên, thẻ ghi nợ có hầu như các chức năng liên quan đến các giao dịch, cụ thể:

 • Thanh toán online và trực tiếp tại các điểm giao dịch: Thay vì sử dụng tiền mặt, chỉ với 1 thao tác quẹt thẻ đơn giản (hoặc chạm với các thẻ và thiết bị POS áp dụng công nghệ NFC – Near Field Communications) là bạn đã nhanh chóng thanh toán cho hóa đơn của mình. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi nhân viên thu tiền và không còn nỗi lo đánh mất tiền mặt. Thậm chí với Cake, bạn có thể hoàn toàn thao tác thanh toán trên điện thoại, bất kể là hóa đơn điện nước hay mua sắm online
 • Nạp – chuyển – rút tiền tại hệ thống ATM: Đây là chức năng cơ bản có trong tất cả các loại thẻ ngân hàng nói chung và thẻ ghi nợ nói riêng. Với hệ thống ATM phủ rộng khắp toàn đất nước, khách hàng sở hữu thẻ ghi nợ đều có thể nhanh chóng nạp/chuyển/rút tiền tại các cây ATM.
 • Liên kết với ví điện tử: Bạn hoàn toàn có thể liên kế Cake với các ví điện tử thông qua hình thức thử Mastercards.

4. Mở thẻ ghi nợ có đơn giản không? Tại sao bạn nên mở thẻ của Cake by VPBank?

Khi bạn mở thẻ tại ngân hàng số Cake by VPBank, bạn sẽ chỉ cần ngồi một chỗ và thao tác hoàn toàn trên điện thoại. Thẻ sẽ trực tiếp được giao tận tay đến bạn mà không cần phải ra văn phòng giao dịch hoặc chịu bất kỳ một khoản phí nào.

Ưu điểm khi mở thẻ Cake:

 • Miễn phí mọi loại phí
 • Thẻ Cake  có thể sử dụng để thanh toán tại mọi điểm chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn thế giới.
 • 02 phút để mở tài khoản trực tuyến
 • Mở tài khoản với quy trình eKYC hiện đại và sử dụng ngay chỉ sau 6 bước
 • Nhận thẻ miễn phí tận nhà
 • Thoải mái lựa chọn 4 màu thẻ theo cá tính.

> Xem ngay cách mở thẻ ghi nợ Ngân hàng số Cake by VPBank