Những thói quen cần bỏ để tiết kiệm trong năm 2023

cake_quynhho
29/12/2022

Nếu bạn vẫn chưa tiết kiệm được nhiều như mong đợi, trong năm 2023 này, hãy tập bỏ những thói quen sau đây để tiết kiệm nhiều hơn trong năm mới nhé!

1. Không tiết kiệm dài hạn

Lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm dài hạn được coi là phương pháp đầu tư tài chính khôn ngoan cho khoản tiền nhàn rỗi chưa có mục đích sử dụng. Vậy nên, nếu bạn không có thói quen tiết kiệm dài hạn thì trong năm mới 2023, hãy gửi tiết kiệm ngay nhé! Tại Ngân hàng số Cake, bạn có thể gửi tiết kiệm kỳ hạn đa dạng với mức lãi suất hấp dẫn lên đến 9.5%/năm (tính đến tháng 12/2022).

2. Chi tiêu vượt quá mức thu nhập

Nếu bạn đang chi tiêu theo kiểu “kiếm được đồng nào tiêu hết đồng ấy” hoặc thậm chí vượt cả số tiền lương kiếm được thì chả mấy chốc bạn rất dễ chìm trong nợ nần và trở nên nghèo khó. Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen tiết kiệm một khoản nhất định hàng tháng ngay khi nhận thu nhập cố định nhé!

Khi lương về, hãy để dành tiền tiết kiệm hàng tháng trước rồi mới chi tiêu. Nguồn ảnh: Internet

3. Chi tiêu từ tiền tiết kiệm

Hãy từ bỏ thói quen chi tiêu bằng tiền tiết kiệm sẽ giúp bạn “giàu có” hơn trong năm mới đấy. Tốt nhất sau khi bạn có một tài khoản gửi tiết kiệm thì bạn cần phải làm là hãy tránh xa nó! Cách tốt nhất để tạo ra rào cản cho bạn với khoản tiền tiết kiệm là hãy chuyển nó vào một tài khoản tiết kiệm riêng như tài khoản tiết kiệm dài hạn với lãi suất cao.

4. Chi trả dư nợ thẻ tín dụng tối thiểu hàng tháng

Nợ thẻ tín dụng là chắc chắn loại nợ tệ nhất mà bạn có thể có bởi lãi suất hàng tháng của nó rất cao. Trên thực tế khoản chi trả nhỏ bé ấy sẽ lớn dần theo thời gian và cuối cùng bạn không thể ghi nợ thêm được nữa.

Vậy nên, để có thể trở nên “giàu có” trong năm 2023 thì một trong những điều bạn cần là phải sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh nhất và chỉ dùng tới giới hạn mà bạn có thể trả toàn bộ dư nợ trong tháng bạn nhé.

Hãy sử dụng thẻ tín dụng thông minh để không phải “mắc nợ” vào năm mới nhé! Nguồn ảnh: Internet

5. Không có mục tiêu tiết kiệm

Nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều hơn, bạn cần có 1 mục tiêu rõ ràng và đề ra kế hoạch để đạt được nó. Hãy bắt đầu bằng một mục tiêu lớn cụ thể của bạn như đi mua xe, mùa nhà, hoặc tiền học cho con… và vạch ra kế hoạch cụ thể để tiết kiệm cho mục tiêu của mình nhé. Lưu ý là kế hoạch tiết kiệm càng chi tiết càng tốt.

6. Không ưu tiên trả các khoản nợ lãi suất cao

Bạn có quá nhiều khoản nợ cần trả vào hàng tháng với các mức lãi suất khác nhau. Vậy điều đầu tiên là bạn phải ưu tiên các khoản nợ lãi suất cao để phải chịu thêm những khoản phạt với lãi suất “trên trời” cho nó. 

Nếu bạn muốn một năm tài chính giàu có và để được nhiều tiền tiết kiệm hơn thì bạn ngay bây giờ bạn nên thay đổi những thói quen xấu trên đây và xây dựng cho mình mục tiêu tiết kiệm riêng theo nhu cầu của bản thân. Đừng quên lựa chọn tiết kiệm thông minh tại Ngân hàng số Cake để nhận lãi suất hấp dẫn nhé!