Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng để tiết kiệm hơn!

cake_quynhho
13/09/2022

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Biết tận dụng thẻ tín dụng còn mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn. Sau đây Trợ Lý Gato sẽ chỉ cho bạn những lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng tiết kiệm hơn!

Trước tiên chúng ta phải hiểu, thẻ tín dụng hay credit card là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch thanh toán mà không có tiền trong thẻ. Dễ hiểu hơn, credit card là loại thẻ xài trước trả sau.

Sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều chương trình ưu đãi, hoàn tiền từ ngân hàng phát hành; giúp xây dựng điểm xếp hạng tín dụng (khả năng trả nợ), càng có lịch sử tín dụng tốt, càng giúp bạn dễ dàng đăng ký các khoản vay phát sinh sau này (nếu có). Nếu chúng ta tận dụng được lợi ích từ thẻ tín dụng tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, ví dụ như huy động nguồn vốn từ thẻ tín dụng để kinh doanh, đầu tư; là “chìa khóa” vàng cho các trường hợp phát sinh bất ngờ mà cần vốn.

Đọc thêm: Phân biệt thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Bên cạnh ưu điểm, thẻ tín dụng có những quy định khắt khe về thời gian thanh toán dư nợ, lãi suất thanh toán muộn… Và để không phải rơi vào tình huống oái oăm như vậy, bạn hãy “bỏ túi” những lưu ý sau:

1. Thanh toán hết dư nợ của thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, việc thanh toán hết dư nợ là ưu tiên hàng đầu của mọi chủ thẻ. Bởi vì dư nợ chưa thanh toán sẽ bị tính thêm lãi suất trả chậm, dẫn đến bạn phải trả nhiều hơn số tiền bạn đã tiêu (nợ càng lâu thì tiền lãi càng cao).

Vì vậy, bạn hãy thanh toán hết dư nợ của thẻ tín dụng của mình để không phải mất thêm tiền. Tốt nhất hãy đặt lịch thanh toán vào mỗi tháng để tránh tình huống quên lịch.

2. Kiểm tra dịch vụ kết nối với thẻ tín dụng

Có nhiều dịch vụ đăng ký cho thẻ tín dụng thật sự không cần thiết như kết nối ứng dụng di động, dịch vụ xem phim/tivi…, vậy nên bạn hãy kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng cho thẻ tín dụng của mình ít nhất 1 lần mỗi năm.

Để cắt bỏ, bạn tiến hành kiểm tra sao kê thẻ tín dụng của bạn trong vòng 3 – 6 tháng gần nhất, sau đó chọn lọc các dịch vụ cần và không cần thiết. Sau đó, bạn hãy liên hệ với ngân hàng – đơn vị phát hành thẻ yêu cầu ngắt kết nối dịch vụ!

3. Yêu cầu thay đổi hạn mức

Bạn có biết, hạn mức tín dụng càng cao thì chúng ta sẽ có xu hướng tiêu dùng nhiều hơn. Do đó, nếu không muốn xây dựng thói quen chi tiêu “thoải mái” thì bạn hãy thay đổi hạn mức chi tiêu của mình. Đây là cách mà bạn có thể tiết kiệm hơn, chi tiêu thông minh hơn với thẻ tín dụng.

Có nhiều cách để chúng ta dùng thẻ tín dụng để tiết kiệm hơn. Nguồn ảnh: Internet

4. Lựa chọn thẻ có mức lãi suất thấp

Thị trường thẻ tín dụng vô cùng đa dạng, từ mẫu thẻ, chương trình ưu đãi, ngân hàng phát hành. Chưa kể, để kích cầu khách hàng đăng phát hành thẻ tín dụng, nhiều ngân hàng còn hỗ trợ lãi suất hấp dẫn.

Nếu có nhu cầu mở thẻ hoặc bạn không “tự tin” sẽ thanh toán đủ dư nợ hàng tháng, bạn nên lựa chọn thẻ tín dụng có mức lãi suất thấp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản nhỏ đấy.

5. Kiểm tra hóa đơn kỹ càng

Một cách tiết kiệm khi dùng thẻ tín dụng đó là kiểm tra kỹ hóa đơn cho mỗi lần giao dịch, từ đó bạn có thể tính toán được số tiền chi tiêu, ưu đãi hoàn tiền (nếu có) là bao nhiêu. Việc kiểm tra hóa đơn sẽ giúp kiểm soát được mức chi tiêu của mình, vừa giúp bạn tránh mất một khoản tiền mà bạn không hay biết. Cuối tháng khi ngân hàng gửi bản sao kê những khoản đã chi tiêu thì bạn cũng dễ dàng đối chiếu.

6. Tận dụng ưu đãi từ thẻ tín dụng

Đây có thể là cách bạn tiết kiệm hữu hiệu nhất khi sử dụng thẻ tín dụng. Gần như các ngân hàng luôn có những chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ, phải kể đến đế như hoàn tiền khi mua sắm, ăn uống, tích điểm… Hãy biết tận dụng các ưu đãi để sử dụng thẻ tín dụng tiết kiệm hơn.

Tóm lại, thẻ tín dụng là hình thức thanh toán phổ biến hiện nay và biết cách sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn bạn nghĩ. Hy vọng những lưu ý để bạn dùng thẻ tín dụng tiết kiệm hơn mà Trợ Lý Gato cung cấp ở trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Đừng quên theo dõi Tiệm Cake để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích từ Cake nhé!