NGÂN HÀNG SỐ CAKE HỖ TRỢ MUA TRẢ GÓP XE MÁY ĐIỆN VINFAST QUA VIETTEL MONEY

nghia-truongcake-vn
17/11/2023

Ngân hàng số Cake by VPBank và Tổng công ty Dịch vụ số Viettel (VDS) vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng hãng xe điện VinFast.

Theo thỏa thuận, các khách hàng của Viettel Money được Ngân hàng số Cake hỗ trợ vay trả góp để mua xe máy điện VinFast nhanh chóng, với lãi suất ưu đãi. Đặc biệt, toàn bộ thủ tục đăng ký khoản vay và nhận về kết quả phê duyệt đều được thực hiện hoàn toàn trực tuyến chỉ trong vài phút, không cần ra chi nhánh ngân hàng.

Tại lễ ký kết hợp tác chiến lược, lãnh đạo ba doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu cho biết, thông qua hợp tác này, các bên cam kết tối ưu nguồn lực, công nghệ và tận dụng sức mạnh của nhau để phát triển các sản phẩm đa dạng hơn, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng và đóng góp vào tiến trình thúc đẩy tài chính số toàn diện, cũng như thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam.

Từ trái qua: Bà Hồ Thanh Hương – TGĐ VinFast Việt Nam; ông Lê Văn Đại, TGĐ Công ty Dịch vụ số Viettel; ông Nguyễn Hữu Quang, TGĐ Ngân hàng số Cake by VPBank tại lễ ký kết hợp tác chiến lược ba bên

Ông Nguyễn Hữu Quang – Tổng Giám đốc Ngân hàng số Cake by VPBank, cho biết: “Việc tích hợp dịch vụ vay trả góp mua xe máy điện giữa Ngân hàng số Cake – VinFast và Viettel Money nhằm xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tài chính số toàn diện, đảm bảo cho khách hàng của mình có thể tận hưởng các giải pháp tài chính ưu việt, hiện đại, với chi phí tối ưu nhất.

Trước đó, Cake và VinFast đã ký kết hợp tác cùng Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển nền tảng đa dịch vụ Be – nhằm hỗ trợ các tài xế beBike (xe hai bánh) chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện.

Song song đó, đội ngũ chuyên môn của Ngân hàng số Cake và VinFast cũng bắt tay xây dựng các sản phẩm vay phù hợp với khách hàng muốn tiếp cận sản phẩm xe điện ở nhiều kênh khác nhau. Hợp tác lần này giữa Cake, VinFast và Viettel Money là giải pháp cấp vốn tín dụng nhanh chóng, sáng tạo, đi cùng lợi ích cao nhất cho người dùng của Viettel Money.

Các dịch vụ tài chính của Ngân hàng số Cake hoàn toàn không xa lạ với khách hàng của Viettel Money. Trước đó, thông qua hợp tác toàn diện giữa Cake và VDS từ tháng 9/2022, người dùng Viettel Money đã quen thuộc với việc gửi tiết kiệm có kỳ hạn và vay tiêu dùng từ Cake chỉ với vài thao tác đơn giản, tiện lợi và an toàn.

Viettel Money và Ngân hàng số Cake đã hợp tác trên nhiều sản phẩm như tiền gửi tiết kiệm, vay ngắn ngày

Ông Lê Văn Đại, Tổng Giám đốc công ty Dịch vụ số Viettel chia sẻ, thông qua hợp tác toàn diện này, Viettel Money thể hiện quyết tâm phát triển giải pháp tài chính số ưu việt cho khách hàng, đón đầu xu hướng dịch chuyển công nghệ để phù hợp với thời đại và góp phần thực hiện các mục tiêu trong chiến lược tài chính quốc gia.

Có thể nói, sự đồng hành của Ngân hàng số Cake, VinFast và Viettel Money hướng tới thúc đẩy khả năng tiếp cận tài chính số, phá bỏ mọi khoảng cách, đưa “số” trở nên an toàn, đơn giản với tất cả người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, sự hợp tác và kết nối giữa 3 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam còn góp phần lan toả xu hướng sống xanh và phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới cộng đồng. Đây là thế hệ phương tiện không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường.

Cake và VinFast bắt tay xây dựng các sản phẩm vay phù hợp với khách hàng muốn tiếp cận sản phẩm xe điện ở nhiều kênh khác nhau

Bà Hồ Thanh Hương, Tổng Giám đốc VinFast Thị trường Việt Nam, cho biết: “Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel Money và Ngân hàng số Cake sẽ giúp khách hàng VinFast chủ động phương án tài chính phù hợp với điều kiện và nhu cầu cá nhân. Bên cạnh đó, hãng cũng cam kết đem đến các sản phẩm chất lượng cao, an toàn, bền bỉ, dễ sử dụng, là nhân tố mới thay đổi thói quen di chuyển của người dùng hướng tới tương lai bền vững cho tất cả người dân Việt Nam.”

Thị trường xe máy điện nói riêng và các phương tiện sử dụng năng lượng sạch nói chung tại Việt Nam hiện đang cho thấy tiềm năng phát triển lớn, sau khi Chính phủ đề ra mục tiêu đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050. Theo số liệu từ Bộ Công Thương, doanh số xe máy điện bán ra tại Việt Nam đã tăng khoảng 30-35% trong những năm gần đây, đưa Việt Nam trở thành thị trường xe máy điện lớn nhất ASEAN và đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Thoả thuận hợp tác giữa Ngân hàng số Cake by VPBank, VinFast và Viettel Money sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa xu hướng kinh tế xanh, đóng góp thiết thực vào mục tiêu tăng trưởng xanh của Việt Nam.