Ngân hàng số Cake by VPBank bật mí 3 khoản càng tiêu nhiều càng có lợi

cake_quynhho
03/10/2022

Với nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu, lạm phát tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của người dân, vậy việc tiết kiệm có phải là cách sáng suốt để “làm giàu”? Ngân hàng số Cake by VPBank bật mí cho bạn 3 khoản chi tiêu sau đây càng chi tiêu càng có lợi.

1. Tiêu tiền cho chính mình

Tiêu tiền cho chính mình ở đây được hiểu theo nghĩa là chi tiêu vào việc chăm sóc bản thân, cải thiện sức khỏe và đầu tư vào việc học để mở mang đầu óc. Những khoản tiền bạn có thể cắt giảm như tiền mua sắm, ăn uống, cà phê cà pháo với bạn bè, nhưng tuyệt đối cắt giảm số tiền chi tiêu khi đầu tư vào học tập, mở mang kiến thức. Bởi vì, kiến thức là vô vàn, việc học tập giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đừng tiếc tiền khi chi tiền vào các khoản đầu tư cho việc học vì nó không bao giờ là lỗ cả.

2. Tiêu tiền cho ba mẹ

Tiêu tiền để hiếu kính cho ba mẹ là những khoản chi không bao giờ lỗ. Nguồn ảnh: Internet

Một trong những khoản tiền chi tiêu không bao giờ lỗ đó là tiền cho đấng sinh thành. Đó là ba, là mẹ, là gia đình ruột thịt đã sinh ra ta. Truyền thống của người Việt Nam ta là tôn trọng hiếu đạo, kính trên nhường dưới. Do đó, dù nghèo khó hay giàu có, bậc làm con cái phải biết chăm sóc, phụng dưỡng ba mẹ.

Có thể bạn chỉ cần hiếu kính ba mẹ từ những điều nhỏ nhất như hỏi thăm ba mẹ thường xuyên, mua tặng ba mẹ món ăn họ yêu thích… đến nhưng khoản chi lớn hơn như mua bảo hiểm, sửa sang nhà cửa cho ba mẹ. Đừng tiếc tiền hay tính toán khoản chi cho ba mẹ, gia đình mình nhé!

3. Tiêu tiền cho các mối quan hệ xã hội

Mối quan hệ xung quanh của một người cũng nói lên một phần giá trị của con người đó. Mối quan hệ có thể là bạn bè tri kỷ, đồng nghiệp, đối tác, mối quan hệ xã giao… Tùy vào tính chất, mục đích mối quan hệ để chúng ta vun đắp cho nó.

Bạn hãy xây dựng mối quan hệ theo chiều sâu và chiều rộng. Với mối quan hệ đầu tư theo chiều sâu, hãy dành nhiều sự quan tâm, chân thành cho họ để những lúc bạn khó khăn, bạn cần chia sẻ đều có người ở bên. Còn với mối quan hệ theo chiều rộng, hãy biết khéo léo, tinh tế để có thể cùng họ cộng tác và cùng nhau phát triển trên con đường phát triển bản thân.

Bên cạnh 3 việc càng tiêu càng có lợi, lựa chọn Ngân hàng số Cake – nơi gửi tiết kiệm an tâm, lãi suất lên đến 8.2%/năm cao top thị trường sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn về tài chính trong giai đoạn thị trường đang có nhiều biến động như hiện nay. Và đừng quên rằng, chi tiêu khoa học, tiết kiệm thông minh sẽ giúp chúng ta sớm đạt đến những mục tiêu tài chính của chính bản thân mình!