Làm gì để đầu tư tốt hơn trong năm 2023?

cake_quynhho
22/02/2023

Năm 2023 có thể là năm “trũng” của kinh tế toàn cầu, vậy làm thế nào để đầu tư tốt hơn trong năm 2023? Cùng Ngân hàng số Cake tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Lập kế hoạch

Muốn đầu tư tốt bạn phải biết mình cần gì và thời gian như thế nào. Nhà đầu tư cần phải lập kế hoạch tài chính, xác định rõ mục tiêu đầu tư và khả năng chịu đựng rủi ro. Kế hoạch càng cụ thể thì càng giúp nhà đầu tư nắm bắt nhiều cơ hội.

Không để tin đồn làm ảnh hưởng

Năm 2023 có nhiều dự đoán về thị trường, có tích cực lẫn tiêu cực. Việc quan trọng là hãy kiên định với mục tiêu đầu tư của mình và bỏ qua những tin đồn ảnh hưởng đến quyết định và tâm lý đầu tư của bạn.

Đọc thêm: Xu hướng đầu tư năm 2023

Tạo danh mục đầu tư hợp lý

Phân bổ danh mục đầu tư hợp lý để kiểm soát mức độ rủi ro. Nguồn ảnh: Internet

Nếu không thích rủi ro và nắm giữ trong dài hạn thì bạn có thể xây dựng danh mục đầu tư với tỷ lệ cổ phiếu và trái phiếu tương đương nhau.

Để an toàn hơn trong lúc thị trường có nhiều biến động, bạn hãy lựa chọn những cổ phiếu của các công ty có nền tảng mạnh. Hãy chọn những lúc cổ phiếu bị “rớt giá” thấp hơn so với tiềm lực để mua cất giữ trong thời gian dài nhé.

Đọc thêm: Top 7 loại quỹ đầu tư bạn nên biết

Không ngừng học hỏi

Thị trường tài chính thay đổi mỗi ngày, mỗi năm nhưng có tính chu kỳ. Để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư, nâng cao tư duy và phán đoán những cơ hội đầu tư “ngon ăn”, bạn hãy học hỏi và cập nhật thông tin đầu tư – tài chính, kinh tế, xã hội mỗi ngày.

Khi xây dựng một nền tảng kiến thức tài chính – đầu tư vững vàng, tâm lý của bạn sẽ khó bị chi phối các yếu tố bên ngoài dẫn đến đưa ra những quyết định đầu tư sai lầm.

Theo dõi Ngân hàng số Cake để cập nhật thêm những thông tin đầu tư hữu ích nhé!