Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng: Những điều cần lưu ý

cake_quynhho
15/10/2022

Tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng được hiểu là tiết kiệm ngắn hạn thuộc loại hình gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Ưu điểm khi lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm 1 tháng là gì và nó phù hợp với ai? Cùng Cake tìm hiểu ngay bây giờ!

Ưu điểm khi lựa chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng

So với các kỳ hạn khác, mức lãi suất tiết kiệm cho kỳ hạn 1 tháng kém hấp dẫn nhất. Thế nhưng, kỳ hạn tiết kiệm 1 tháng vẫn mang đến nhiều ưu điểm hấp dẫn:

  • Chu kỳ tiền gửi ngắn chỉ 30 ngày, do đó bạn dễ dàng thu hồi cả gốc lẫn lãi vào mỗi chu kỳ.
  • Nếu có chuyện gấp cần tiền mặt, bạn có thể đáo hạn tiết kiệm mà không phải băn khoăn về tiền lãi nhận được (tiền lãi 1 tháng sẽ không nhiều).
  • Một số ngân hàng cho phép bạn linh động rút tiền trong gói tiền gửi và số tiền còn lại vẫn nhận được mức lãi suất hấp dẫn hơn so với lãi suất mặc định là 0.1%.
  • Hình thức gửi tiết kiệm nói chung và tiết kiệm ngắn hạn nói riêng có tính linh hoạt cao, ít rủi ro.

Tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng phù hợp cho ai?

Gói tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng với tính chất linh hoạt và dễ dàng thu hồi cả gốc lẫn lãi sẽ phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Tiết kiệm ngắn hạn phù hợp cho cá nhân, tổ chức có dòng vốn ngắn hạn. Nguồn ảnh: Internet

Đối với cá nhân, gói tiền gửi kỳ hạn 1 tháng phù hợp cho những người có vốn nhàn rỗi trong ngắn hạn, người thường xuyên sử dụng tiền mặt, người có nguồn vốn lưu động hoặc người có một nguồn tiền dự phòng chưa dùng đến.

Đối với doanh nghiệp, tiền gửi kỳ hạn 1 tháng phù hợp khi doanh nghiệp có một khoản tiền nhàn rỗi ngắn hạn và muốn tối ưu dòng tiền của mình.

Điều kiện gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng

Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện gửi khác nhau, trong đó có một số điều kiện cơ bản như sau:

  • Bạn phải sở hữu tài khoản thanh toán tại ngân hàng bạn muốn gửi;
  • Đồng thời bạn phải cung cấp cho khách hàng đầy đủ giấy tờ tùy thân còn hiệu lực (CMND/CCCD/Hộ chiếu).

Xu hướng gửi tiết kiệm online

Với xu hướng số hóa mọi hoạt động, hình thức gửi tiết kiệm online đang được nhiều người lựa chọn bởi tính nhanh chóng, tiện lợi. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn Ngân hàng số Cake để gửi tiết kiệm ngắn hạn với mức lãi suất hấp dẫn nhất thị trường.

Chỉ với 100.000đ là bạn đã mở sổ tiết kiệm thành công. Mọi thủ tục gửi tiết kiệm tại Ngân hàng số Cake đề thực hiện 100% online siêu nhanh chóng. Bất kể ở đâu, bạn cũng có thể mở sổ tiết kiệm được.

Cập nhật lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất của Cake tại đây.