Tổng quan về quỹ đầu tư trái phiếu DCBF của Dragon Capital. Hướng dẫn mua DCBF trên ứng dụng CAKE BANK

cake_quynhho
20/09/2022

Là một trong ba quỹ đầu tư mới có mặt trên CAKE BANK – ứng dụng Ngân hàng số Cake by VPBank, Quỹ DCBF dành cho nhà đầu tư thận trọng với lợi nhuận trung bình 5 năm gần nhất (2016 – 2021) là 10%/năm. Hôm nay cùng trợ lý Gato tìm hiểu sản phẩm chứng chỉ quỹ DCBF và cách đầu tư quỹ trên Cake nhé!

Tổng quan về Quỹ trái phiếu DCBF

Quỹ đầu tư Trái phiếu DC (DCBF) là quỹ hoạt động theo mô hình Quỹ mở chuyên đầu tư vào trái phiếu chọn lọc, GIAO DỊCH VÀO MỖI THỨ 6 HÀNG TUẦN. Quỹ đã có hơn 9 năm hoạt động, với mục tiêu đầu tư nhằm đem lại lợi nhuận ổn định trong dài hạn và an toàn vốn. Lợi nhuận trung bình 5 năm gần nhất (2016 – 2021) là 10%/năm. Lưu ý, kết quả tăng trưởng của quá khứ không cam kết tăng trưởng của tương lai.

Bạn có thể tham khảo thành viên Ban đại diện Quỹ tại đây

Mục tiêu đầu tư của quỹ DCBF

Mục tiêu chính của Quỹ DCBF là tìm kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào các loại chứng khoán nợ, bao gồm: trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, Trái phiếu chính quyền địa phương, Trái phiếu của các tổ chức phát hành hoạt động theo pháp luật Việt Nam, giấy tờ có giá và các công cụ thị trường tiền tệ.

Chiến lược đầu tư của Quỹ DCBF

Chiến lược đầu tư cho quỹ DCBF là thận trọng dựa trên cơ sở phân tích cơ bản kinh tế vĩ mô, áp dụng các mô hình kỹ thuật, thống kê hoặc phân tích cơ bản về doanh nghiệp để đưa ra các quyết định đầu tư sao cho đem lại lợi nhuận tối đa cho danh mục. Riêng đối với trái phiếu doanh nghiệp được phân tích ít nhất bằng một mô hình định mức tín nhiệm.

Biểu phí giao dịch của Quỹ DCBF

Các sản phẩm của công ty quản lý quỹ Dragon Capital Vietnam có mức phí mua/bán thấp nhất thị trường. Trong đó, biểu phí giao dịch của Quỹ DCBF như sau: Miễn phí MUA, phí bán ​sẽ tùy thuộc vào thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ, mức phí không quá > 2,5%, cụ thể:

  • Nắm giữ 1-365 ngày: 2.0%
  • Nắm giữ 366-730 ngày: 0.5%
  • Từ 731 ngày: Miễn phí.

Giao dịch chứng chỉ quỹ DCBF trên ứng dụng Ngân hàng số Cake (CAKE BANK)

Việc mua chứng chỉ quỹ DCBF trên ứng dụng Cake mang lại nhiều ưu điểm: Đầu tư chỉ từ 100.000đ; Miễn phí mua, phí bán thấp; Giao dịch mua/bán trực tuyến bất cứ lúc nào. Đặc biệt chớ quên, quỹ DCBF chỉ giao dịch vào mỗi Thứ 6 hàng tuần.

Để đầu tư chứng chỉ Quỹ DCBF trên Cake, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản:

Bước 1: Bấm vào mục “Đầu tư” tại màn hình chính ứng dụng CAKE BANK;

Bước 2: Bấm vào “Quỹ DCBF”;

Bước 3: Bấm số tiền muốn đầu tư và thực hiện các bước theo yêu cầu là xong.

Giới thiệu đôi nét về Dragon Capital

Dragon Capital (Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam – viết tắt DCVFM) đã có mặt tại Việt Nam hơn 26 năm và là tổ chức có bề dày lịch sử Dragon Capital được thành lập dựa trên sự hợp tác toàn diện giữa hai tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Việt Nam.

Dragon Capital là quỹ đầu tư uy tín được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và giám sát lưu ký bởi ngân hàng Standard Chartered Việt Nam. Mục tiêu của Dragon Capital là trở thành tổ chức huy động vốn hàng đầu, thông qua năng lực quản lý và khả năng mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Ưu điểm khi lựa chọn các quỹ đầu tư của Dragon Capital:

  • Có nhiều sản phẩm quỹ để đáp ứng với các nhu cầu và mục tiêu đầu tư của các nhà đầu tư. Dù bạn có số vốn nhiều hay ít, mục tiêu đầu tư dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn, Dragon Capital đều mang đến cho bạn sản phẩm phù hợp nhất.
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nghiên cứu so với tự đầu tư trực tiếp vào thị trường tài chính. Bởi khi đầu tư vào các quỹ Dragon Capital, đội ngũ chuyên gia của quỹ đảm nhận công tác chọn lựa loại hình đầu tư, phân tích nhận định thị trường.
  • Thông tin quỹ minh bạch, rõ ràng và được cập nhật liên tục trên website chính thức của Dragon Capital.

Hiện tại, bạn có thể tham gia đầu tư các sản phẩm của Dragon Capital tại Ngân hàng số Cake by VPBank gồm quỹ DCIP, DCBC, DCBF, DCDS…  Chi tiết các quỹ đầu tư xem tại đây.