Lý do đầu tư chứng chỉ quỹ tại Ngân hàng số Cake by VPBank

cake_quynhho
24/05/2022

Với rủi ro thấp, dễ dàng tham gia, lợi nhuận kỳ vọng hấp dẫn, đầu tư chứng chỉ quỹ tại Ngân hàng số Cake by VPBank là sự lựa chọn an toàn ngay lúc này. Vậy lựa chọn đầu tư tại Cake có những ưu điểm gì? Cùng Trợ lý Gato tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Đầu tư chứng chỉ quỹ là gì?

1.1. Chứng chỉ quỹ là gì?

Theo Luật Chứng khoán, chứng chỉ quỹ được hiểu là một loại chứng khoán nhằm xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp trong quỹ đại chúng.

Quỹ đại chúng sẽ được hình thành từ nguồn vốn góp từ nhiều nhà đầu tư khác nhau có chung mục đích đầu tư cũng như mong muốn tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán. Việc nhà đầu tư mua chứng chỉ quỹ chính là cách xác nhận sự góp vốn của mình và quỹ chung đó.

Chi tiết về chứng chỉ quỹ là gì tại đây

1.2. So sánh đầu tư chứng chỉ quỹ với cổ phiếu

Điểm giống nhau của chứng chỉ quỹ và cổ phiếu là đều đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Bạn có thể thoải mái mua chúng theo nhu cầu của mình. 

Còn về sự khác nhau, chúng ta có thể thấy rõ ở 2 điểm tiêu biểu – Đó là (1) mục đích phát hành và (2) quyền của nhà đầu tư.

  • Đối với chứng chỉ quỹ, mục đích của nó là dùng để thành lập quỹ đầu tư đại chúng. Nhà đầu tư – người trực tiếp bỏ vốn mua chứng chỉ quỹ không có quyền quyết định đầu tư mà quyền đó thuộc về công ty quản lý Quỹ. So với cổ phiếu, đầu tư chứng chỉ quỹ ít rủi ro hơn.
  • Đối với cổ phiếu, mục đích của nó được sử dụng như một công cụ để các công ty, doanh nghiệp huy động vốn. Nhà đầu tư có quyền quyết định mua bán cổ phiếu theo sự phán đoán và phân tích của mình, do đó đầu tư cổ phiếu thường rủi ro hơn nhưng lợi nhuận đạt được có thể cao hơn.

2. Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ không?

Lợi thế khi đầu tư chứng chỉ quỹ là bắt đầu dễ dàng. Nhà đầu tư không cần số vốn quá lớn và kiến thức chuyên sâu đã có thể tham gia được. Các Công ty quản lý quỹ uy tín hiện nay như Dragon Capital, Vietcombank Securities, VNDirect… luôn cam kết lợi nhuận kỳ vọng dương.

Mức lợi nhuận của đa số Quỹ đại chúng hiện nay không hấp dẫn so với đầu tư trực tiếp trên thị trường chứng khoán nhưng bù lại, mức độ rủi ro thấp và bắt đầu dễ dàng với nguồn vốn nhỏ. Đặc biệt phù hợp cho những nhà đầu tư F0 chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư trước đó, nhà đầu tư có vốn nhỏ và không có thời gian theo dõi và phân tích thị trường.

Chứng chỉ quỹ còn giúp nhà đầu tư đa dạng danh mục đầu tư của mình, giúp nhà đầu tư tối ưu dòng tiền nhàn rỗi. Tuy vậy, hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ không phù hợp cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm.

3. Lý do đầu tư chứng chỉ quỹ tại Ngân hàng số Cake

3.1. Giới thiệu tính năng đầu tư tại Cake

Tính năng “Đầu tư” trên ứng dụng Cake được thiết kế rõ ràng với trải nghiệm mượt mà, nhằm giúp khách hàng đầu tư và tối ưu dòng tiền của mình nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Tính năng đầu tư của Cake hướng đến khách hàng thế hệ mới (Millennials, GenZ), yêu thích công nghệ, sự đơn giản và linh hoạt trong quản lý tài chính.

Theo đó, các nền tảng đầu tư vi mô cho phép người dùng đầu tư một cách an toàn, có thể tìm hiểu thêm về tiết kiệm, tăng trưởng kép và lợi nhuận dài hạn dù không có nhiều kiến thức về thị trường chứng khoán.Với sản phẩm đầu tư trên Cake, 100% tiền của nhà đầu tư sẽ được phân bổ vào danh mục đầu tư trái phiếu và tiền gửi có kỳ hạn để đảm bảo sự an toàn.

3.2. Ưu điểm khi đầu tư chứng chỉ quỹ tại Ngân hàng số Cake

Tính linh hoạt cao: Bạn có thể đầu tư bất cứ khi nào có tiền nhàn rỗi với mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 10.000đ. Cake còn không giới hạn số lần bạn đầu tư, do đó bất cứ khi nào bạn muốn đầu tư hoặc đầu tư thêm để tích lũy thì đều có thể mở ứng dụng Cake đầu tư dễ dàng.

Tính thanh khoản tốt: Ưu điểm khi đầu tư chứng chỉ quỹ tại Cake là mua bán chứng chỉ quỹ dễ dàng. Nhất là việc bán chứng chỉ quỹ để rút tiền vào mọi ngày giao dịch trong tuần. Lợi nhuận được tính theo thời gian đầu tư thực tế và không áp dụng phí phạt trước hạn.

Mức sinh lời ổn định: Lợi nhuận đầu tư kỳ vọng lên tới 6%/năm đối với quỹ DCIP. Đây là mức lợi nhuận vô cùng cạnh tranh hơn so với lãi suất tiền gửi ngắn hạn.

Phí giao dịch cực thấp: Bạn không cần tốn bất cứ loại phí nào khi mở tài khoản chứng khoán vì tính năng “đầu tư” tích hợp ngay trên ứng dụng Cake. Không những vậy, giao dịch mua chứng chỉ quỹ tại Ngân hàng số Cake hoàn toàn miễn phí.

An toàn và uy tín: Tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ với Cake, bạn hoàn toàn yên tâm khi tài sản được quản lý bởi Dragon Capital – Công ty Quản lý Quỹ lâu đời và có sản phẩm đa dạng nhất trên thị trường vốn Việt Nam. Việc đầu tư của Quỹ được kiểm toán hàng năm bởi một trong những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (PwC). Ngân hàng giám sát và quản trị Quỹ là Standard Chartered và đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Chi tiết sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ DCIP tại Cake xem thêm tại đây

3.3. Cách đầu tư chứng chỉ quỹ trên ứng dụng Cake

Hiện tại, đầu tư chứng chỉ quỹ tại Ngân hàng số Cake còn nhận ưu đãi cực hấp dẫn: Cứ lần đầu tiên tham gia đầu tư từ 100.000đ, Cake sẽ tặng ngay 30.000đ vào tài khoản thanh toán Cashback. Chương trình áp dụng từ ngày 11/05/2022 đến ngày 11/07/2022.

Đầu tư chứng chỉ quỹ tại Ngân hàng số Cake vừa an toàn, thanh khoản cao, lợi nhuận hấp dẫn, vừa còn tận hưởng chương trình hấp dẫn được Ngân hàng số Cake thiết kế riêng cho Caker. Thật tuyệt vời phải không?! Chờ gì nữa mà chưa mở Cake để đầu tư ngay nào!

Nếu chưa có tài khoản Ngân hàng số Cake thì tải ngay!