Đầu tư như tỷ phú #3: 5 bí mật thành công của tỷ phú Elon Musk

cake_quynhho
27/10/2022

Với tốc độ gia tăng tài sản khủng khiếp, tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk với khối tài sản ròng hơn 212 tỷ USD (2022) có bí kíp gì? Sự thành công của ông chủ Tesla đến từ đâu? Cùng Ngân hàng số Cake by VPBank tìm hiểu 5 bí mật thành công của tỷ phú Elon Musk nhé!

Có niềm tin vào bản thân

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng với câu nói: “Nếu không xin được việc, hãy tự tạo ra công việc cho chính mình”. Sau những lần xin việc không thành công, ông tự thành lập công ty cho mình. 

Elon Musk từng chi 100 triệu USD để thử nghiệm 3 chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX nhưng kết quả thất bại. Không bỏ cuộc, ông tiếp tục thử sức với chuyến bay thứ 4 và đạt thành công. Cuối cùng, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã ký hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với SpaceX.

Niềm tin của ông còn đặt vào “đứa con” Tesla. Khi nào những năm 2008 cả thế giới chìm trong đại suy thoái toàn cầu, tỷ phú Elon Musk tự bỏ 40 triệu đô tiền túi để duy trì hoạt động của Tesla. Cho đến bây giờ, vốn hóa của Tesla đã lên tới 1.200 tỷ đô la và trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới.

Bài viết liên quan: Học cách đầu tư của tỷ phú Warren Buffett

Có tầm nhìn về thế giới mới

Tỷ phú Elon Musk có tầm nhìn về thế giới mới và luôn hành động để biến những ý tưởng thành hiện thực. Ông coi biến đổi khí hậu là một mối đe dọa và đã thành lập Solar City, nhà cung cấp năng lượng mặt trời lớn nhất ở Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk thành lập SpaceX vì nhận thấy rằng công nghệ tên lửa vũ trụ không thay đổi trong 60 năm qua. Chính nhờ bước đi táo bạo này, SpaceX đã trở thành công ty chuyên sản xuất những tên lửa ứng dụng công nghệ mới với giá thành rẻ hơn 3% so với giá trước đây. Và khi ông nhận thấy ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch ảnh hưởng đến môi trường, Elon Musk đã thành lập công ty ô tô điện Tesla.

Thành công của tỷ phú Elon Musk đến từ từ tầm nhìn mới mẻ. Nguồn ảnh: Internet

Không ngủ quên trên chiến thắng

Một bí mật thành công của tỷ phú Elon Musk chính là không ngủ quên trên chiến thắng. Ông liên tục lập ra các cột mốc mới khi đã chinh phục được mục tiêu. Cụ thể, sau khi ông bán  Zip2 cho Compaq với giá 20 triệu đô thì ông tiếp tục thành lập công ty – mà sau này trở thành PayPal.

Sau khi bán PayPal với giá 165 triệu đô, ông tiếp tục thành lập SpaceX. Khi SpaceX đã ổn định, ông thành lập và điều hành Tesla. Hiện tại, mục tiêu mới của Elon Musk chính là đưa người lên Sao Hỏa.

Thừa nhận sai lầm và học hỏi từ chúng

Trong sự nghiệp, tỷ phú Elon Musk đã gặp không ít sai lầm nhưng điều quan trọng nhất là ông biết nhận lỗi và sửa sai. Còn nhớ sản phẩm đầu tiên mà công ty Tesla ra mắt là một sự thất bại nhưng ông đã kịp thời sửa sai, cải tiến nó thành mẫu xe sedan cho gia đình (Model S). Từ đó đến nay, các dòng xe của Tesla bán rất chạy.

Đối với SpaceX, tỷ phú Elon Musk đã công khai thừa nhận sai sót trong 3 lần thử nghiệm chuyến bay vào không gian của họ và cam kết sự thành công ở lần tiếp theo. Và sự thật, ông đã thành công.

Bài viết liên quan: 7 lời khuyên đầu tư từ tỷ phú Bill Gates

Có uy tín

Việc xây dựng uy tín trong quá trình xây dựng sự nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Điều này thể hiện khi tỷ phú Elon Musk trả đầy đủ khoản vay 20 triệu đô tiền lãi trong thời hạn 9 năm mà công ty Tesla đã vay chính quyền Obama thời bấy giờ.

Hy vọng những 5 bí mật thành công của tỷ phú Elon Musk sẽ giúp những người trẻ có thêm động lực, quyết tâm và theo đuổi sự nghiệp của mình. Đừng quên theo dõi Tiệm Cake để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về tài chính – đầu tư nhé!