Chứng khoán lao dốc, liệu đâu là kênh đầu tư cho F0 “nương tựa” ngay lúc này?

cake_quynhho
20/04/2022

Sắc đỏ bao trùm các phiên giao dịch gần đây. Nhà đầu tư bán tháo ồ ạt khiến thị trường chứng khoán lao dốc không phanh. Vậy đâu là bến bờ an toàn cho “chứng sỹ” giữa lúc thị trường đỏ lửa?

Chứng khoán lao dốc

Ghi nhận trong phiên chiều ngày 19/4/2022, chỉ trong 30 phút cuối phiên, lực bán mạnh khiến thị trường đi xuống theo chiều thẳng đứng. Chốt phiên, thị trường chứng khoán ghi nhận 371 mã giảm dưới mức tham chiếu trên sàn HoSE (Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM) và 183 mã giảm với 53 mã giảm sàn trên sàn chứng khoán HNX (Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội).

Trước đó, chốt phiên chiều ngày 18/4/2022, thị trường chứng khoán cũng bao trùm bởi sắc đỏ khi có tới 373 cổ phiếu giao dịch dưới tham chiếu. 19/30 mã chứng khoán nằm trong nhóm 30 cổ phiếu có vốn hóa lớn cũng chìm trong sắc đỏ.

Như vậy chỉ trong 2 tuần đầu tháng 4, VN-Index đã giảm 120 điểm khiến nhiều “chứng sỹ” điêu đứng với tâm lý hoang mang, hoảng loạn và muốn tìm cách bán càng sớm càng tốt các cổ phiếu đang nắm giữ, đặc biệt là nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán.

Vậy giữa lúc thị trường biến động, tiết kiệm vào ngân hàng có phải là kênh đầu tư để cho “chứng sỹ” F0 nương tựa?

Tiết kiệm ngân hàng – kênh đầu tư không rủi ro

Nhiều người trước đó không mặn mà với kênh tiết kiệm ngân hàng vì lãi ít, khó làm giàu nhanh nhưng ngay lúc này, tiết kiệm tại ngân hàng chính là kênh đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư F0.

Tiết kiệm tại ngân hàng luôn duy trì lãi suất ổn định mỗi tháng. Nhiều ngân hàng còn kích cầu khách hàng gửi tiết kiệm online với mức lãi suất hấp dẫn. Tại Ngân hàng số Cake by VPBank, Caker có thể tham gia các gói tiết kiệm hấp dẫn và lãi suất cao. Kỳ hạn ngắn 1-3 tháng, Ngân hàng số Cake by VPBank đang có lãi suất cao nhất thị tường với 4%/năm; kỳ hạn 12 tháng cũng nhận lãi lên tới 7.3%/năm – với lãi suất cố định 6.8%/năm, cộng thêm lãi suất ưu đãi lần lượt 0.2% và 0.3%.

Ngoài ra, từ nay đến hết 30/4/2022, Caker tham gia chương trình “Đua Top Tiết Kiệm” – nhận thưởng tổng 99 Triệu Đồng với 01 giải Đặc Biệt trị giá 50 Triệu Đồng dành cho người chơi gửi tiết kiệm nhiều nhất tại Ngân hàng số Cake trong thời gian diễn ra chương trình. Chi tiết ưu đãi tại đây.

Tóm lại, tìm kiếm một kênh đầu tư khôn khoan để bảo toàn nguồn vốn và tìm kiếm kênh đầu tư mới giữa lúc thị trường biến động như hiện nay là điều cần thiết đối với nhà đầu tư mới. Và kênh tiết kiệm ngân hàng là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.