7 sai lầm thường gặp khi dùng thẻ tín dụng

cake_quynhho
14/12/2022

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán phổ biến hiện nay. Nhưng nếu sử dụng sai cách thì bạn có thể khốn đốn với các món nợ ngân hàng. Sau đây là những sai lầm bạn nên tránh khi dùng thẻ tín dụng!

1. Thanh toán chậm

Thông thường, các thẻ tín dụng thẻ có 45 – 50 ngày miễn lãi, nhưng nếu bạn thanh toán muộn sẽ bị phạt với mức lãi suất trả chậm rất cao. Lãi suất có thể lên đến 30%. Đó là chưa kể nếu bạn thanh toán muộn còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân.

2. Bỏ qua quy định khi dùng thẻ

Mỗi sản phẩm thẻ tín dụng sẽ có quy định khác nhau về chu kỳ thanh toán, phí thường niên, mức lãi suất, ưu đãi… Việc bỏ qua khâu tìm hiểu quy định khi dùng thẻ khiến bạn không thể tận dụng hết lợi ích của thẻ, thậm chí phải chịu thêm các loại phí phạt.

3. Lạm dụng tính năng rút tiền mặt của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt nhưng phí rút tiền lại khá cao, chưa kể chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán. Tốt nhất bạn chỉ nên rút tiền mặt trong trường hợp cấp thiết thôi nhé!

Bạn không nên lạm dụng tính năng rút tiền của thẻ tín dụng mà tốt nhất chỉ dùng để thanh toán. Nguồn ảnh: Internet

4. Để lộ thông tin thẻ tín dụng

Thực tế nhiều chủ thẻ vẫn để lộ thông tin cá nhân thẻ tín dụng một cách vô tình, ví dụ như chụp ảnh thẻ đưa lên mạng xã hội, đi ăn uống để nhân viên cầm thẻ đi (khuất xa tầm mắt của bạn), không che mã số CVV/CVC đằng sau thẻ… Khi lộ thông tin, những nguy cơ lừa đảo như lừa thanh toán các giao dịch cá nhân rất cao.

5. Mở quá nhiều thẻ tín dụng

Một sai lầm nhiều người mắc phải là mở quá nhiều thẻ tín dụng. Điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối về thủ tục cũng như đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cho bạn. Bên cạnh đó, bạn còn phải chịu thêm phí thường niên hàng năm nữa. Theo chuyên gia tài chính, mỗi người chỉ nên sở hữu tối đa 2 thẻ tín dụng.

6. Chi tiêu bằng thẻ không kiểm soát

Cảm giác mua sắm, ăn uống và trả bằng thẻ tín dụng khiến bạn thích thú vì không có cảm giác mất tiền. Nhưng chính điều này mà bạn dễ rơi vào “bẫy” chi tiêu không kiểm soát và nguy cơ vượt quá khả năng trả nợ của bạn. Tốt nhất, hãy lên kế hoạch chi tiêu bằng thẻ tín dụng mỗi tháng thật cụ thể để không bị tiêu lố.

Hy vọng với thông tin mà Ngân hàng số Cake cung cấp ở trên sẽ giúp bạn tận dụng được hết lợi ích của thẻ tín dụng. Đừng quên theo dõi Tiệm Cake để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!