4 quỹ đầu tư trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank

cake_quynhho
01/09/2022

Đầu tư chứng chỉ quỹ là lựa chọn an toàn dành cho những nhà đầu tư mới hoặc nhà đầu tư muốn đa dạng các loại hình đầu tư. Hiện, Ngân hàng số Cake by VPBank có 4 sự lựa chọn dành cho bạn: Quỹ trái phiếu DCIP, quỹ trái phiếu DCBF, quỹ cân bằng DCDS và quỹ cổ phiếu DCBC.

Đôi nét về Dragon Capital Việt Nam

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam là công ty quản lý quỹ lâu đời trên thị trường vốn Việt Nam. Dragon Capital đã đồng hành, tham vấn và đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam bằng chuẩn mực quốc tế và năng lực đầu tư xuất sắc.

Dragon Capital hiện đang quản lý và tư vấn quản lý khối tài sản trị giá hơn 6 tỷ USD (tính tới thời điểm 31/12/2021), cung cấp các sản phẩm quỹ đầu tư đa dạng nhất thị trường, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và mục tiêu tài chính của nhiều nhà đầu tư khác nhau từ cá nhân đến tổ chức trong và ngoài nước. Các quỹ mở của Dragon Capital quản lý có mức lợi nhuận và hiệu quả đầu tư dẫn đầu thị trường trong hơn 10 năm qua.

Năng lực của Dragon Capital Vietnam nằm ở đội ngũ nhân sự hơn 150 người từ 10 quốc tịch, chủ yếu là người Việt Nam với chuyên môn đa dạng từ quản lý danh mục, phân tích kinh tế, giao dịch, pháp lý và năng lực nghiên cứu đầu tư vượt trội trên thị trường giúp công ty đảm đương được các mảng đầu tư từ chứng khoán, vốn cổ phần, trái phiếu, bất động sản và năng lượng tái tạo.

Cập nhật chi tiết thông tin về Dragon Capital tại website: https://dragoncapital.com.vn/.

Năm 2022, Ngân hàng số Cake by VPBank hợp tác cùng Dragon Capital Vietnam mang đến cho khách hàng trải nghiệm đầu tư vi mô ngay trên ứng dụng Cake tiện lợi, đơn giản. Tính đến tháng 8/2022, Cake by VPBank có 4 quỹ đầu tư với khẩu vị rủi ro khác nhau để bạn lựa chọn.

4 quỹ đầu tư của Dragon Capital trên ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank

1. Quỹ đầu tư Trái phiếu Gia tăng Thu nhập Cố định DC (DCIP)

Quỹ đầu tư DCIP là quỹ mở được thiết kế đặc biệt cho các nhu cầu đầu tư ngắn hạn (dưới 1 năm) thông qua một danh mục đầu tư đa dạng hóa, bao gồm các tài sản có tính phòng vệ như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi… Quỹ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép hoạt động vào ngày 24/5/2021.

Quỹ trái phiếu DCIP giúp khách hàng tối ưu hóa nguồn tiền trong thời gian từ 3 – 6 tháng với lợi nhuận tốt hơn so với việc gửi tiết kiệm thông thường. Mục tiêu đầu tư của DCIP là nhằm an toàn vốn và linh hoạt về thanh khoản, lợi nhuận kỳ vọng đạt đến 6%/năm. Quỹ DCIP phù hợp với nhà đầu tư thận trọng.

Số tiền đầu tư tối thiểu vào quỹ đầu tư DCIP là 10.000đ.

2. Quỹ đầu tư Trái phiếu DC (DCBF)

Quỹ đầu tư Trái phiếu DC (DCBF) là quỹ mở chuyên đầu tư vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu địa phương, giấy tờ có giá với tỷ trọng đầu tư lên tới 80% giá trị tài sản của quỹ.

Quỹ DCBF chính thức được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép huy động vốn vào ngày 27/2/2013 với tổng giá trị vốn huy động ban đầu là 50.000.000.000 (năm mươi tỷ) đồng Việt Nam. Tính đến 2022, quỹ đã hoạt động được 9 năm.

Mục tiêu đầu tư của quỹ DCBF nhằm giúp nguồn tiền của khách hàng có được lợi nhuận ổn định, an toàn vốn khi đầu tư DÀI HẠN. Lợi nhuận trung bình trong 5 năm gần nhất (2017-2021) là 10%/năm.

Số tiền đầu tư tối thiểu vào quỹ đầu tư DCBF là 100.000đ.

LƯU Ý: QUỸ DCBF CHỈ GIAO DỊCH VÀO THỨ 6 MỖI TUẦN.

3. Quỹ đầu tư Chứng khoán Năng động DC (DCDS)

Quỹ đầu tư DCDS là quỹ đại chúng đầu tiên của Việt Nam được huy động nguồn vốn từ cá nhân, pháp nhân trong và ngoài nước với quy mô vốn ban đầu 300 tỷ đồng trong vòng 10 ngày vào tháng 4/2004. Sau hơn 18 năm hoạt động, quỹ đầu tư DCDS đã chuyển đổi thành quỹ mở với danh mục đầu tư phối hợp tính ưu việt của cả cổ phiếu và trái phiếu giúp nguồn tiền của khách hàng được tối đa hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa rủi ro.

Danh mục đầu tư của DCDS phân bổ khoảng 80% cổ phiếu và 20% trái phiếu. Mục tiêu là nhằm tăng trưởng vốn trong DÀI HẠN với lợi nhuận trung bình trong vòng 5 năm gần nhất (2017-2021) là 22.8%. Đây là quỹ phù hợp cho nhà đầu tư chấp nhận rủi ro VỪA PHẢI.

Số tiền đầu tư tối thiểu vào quỹ đầu tư DCDS là 100.000đ.

4. Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu DC (DCBC)

Quỹ DCBC là quỹ đại chúng thứ hai quản lý bởi công ty Dragon Capital Vietnam, huy động nguồn vốn từ cá nhân, pháp nhân trong và ngoài nước với quy mô vốn ban đầu 806,46 tỷ đồng vào tháng 1/2008. Sau 5 năm hoạt động, quỹ DCBC đã chính thức chuyển đổi thành quỹ mở vào tháng 12/2013.

Quỹ DCBC có danh mục đầu tư 100% cổ phiếu chọn lọc nhằm giúp khách hàng sẵn sàng chấp nhận biến động tài sản trong ngắn hạn để tìm kiếm lợi nhuận cao trong dài hạn. Quỹ DCBC phù hợp cho nhà đầu tư chấp nhận rủi ro CAO để đạt mục tiêu tăng trưởng trong dài hạn. Lợi nhuận trung bình trong vòng 5 năm gần nhất (2017-2021) của DCBC là 19.3%.

Số tiền đầu tư tối thiểu vào quỹ đầu tư DCBC là 100.000đ.

Hướng dẫn đầu tư (mua chứng chỉ quỹ) trên ứng dụng Ngân hàng số Cake

Chỉ từ 10.000đ, bạn đã đầu tư được trên Ngân hàng số Cake by VPBank mọi lúc mọi nơi, hoàn toàn giao dịch online, không phát sinh thêm bất cứ giấy tờ nào cả. Để đầu tư trên Ngân hàng số Cake, bạn chỉ cần:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Cake. Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng số Cake thì hãy tải ngay trên Kho ứng dụng App Store (iOS) hoặc Google Play (Android).

Bước 2: Chọn mục “Đầu tư” tại màn hình chính ứng dụng;

Bước 3: Chọn quỹ đầu tư bạn muốn, nhập số tiền tối thiểu 10.000đ (đối với quỹ DCIP) hoặc từ 100.000đ (3 quỹ còn lại); bấm “Tiếp tục” để hoàn tất giao dịch mua.

MỞ CAKE ĐẦU TƯ NGAY!