Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không?

cake_quynhho
07/10/2022

Thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt nhưng liệu việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng có phải là cách sử dụng thẻ thông minh? Ưu, nhược điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì? Cùng Ngân hàng số Cake tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Đây là hình thức sử dụng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt tại các cây ATM giống như việc bạn rút tiền từ thẻ thanh toán hoặc thẻ ATM như bình thường. Tuy nhiên về bản chất, việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng cũng là hình thức “chi tiêu” phát sinh nợ, do đó đến cuối tháng bạn phải trả lại số tiền đã rút.

2. Ưu nhược điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

2.1. Ưu điểm

  • Rút dễ dàng: Bạn có thể giao dịch rút tiền như thẻ ATM thông thường vào bất cứ thời gian nào.
  • Thao tác đơn giản: Không phải làm hợp đồng vay hay chờ ngân hàng phê duyệt để rút tiền, bạn có thể rút tiền khi cần mà không phát sinh thêm giấy tờ gì.
Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhanh chóng, dễ dàng nhưng cho nhược điểm là phí cao. Nguồn ảnh: Internet

2.2. Nhược điểm

  • Phí rút tiền từ thẻ tín dụng cao: Thông thường phí rút tiền từ thẻ tín dụng khoảng 3-4% trên tổng số tiền bạn rút. Ví dụ, nếu rút 1 triệu từ thẻ tín dụng Cake, bạn phải chịu thêm phí giao dịch 3% – tương đương 30.000đ (chưa tính VAT).
  • Không rút được hết hạn mức thẻ tín dụng: Thông thường số tiền tối đa được phép rút từ thẻ dao động từ 30% đến 70% của hạn mức tín dụng được cấp.
  • Dễ mất khả năng thanh toán: Do phí rút tiền và lãi suất cao nên bạn có thể gặp khó khăn trong việc cân đối tài chính và ảnh hưởng đến khả năng trả nợ.

3. Phí rút tiền từ thẻ tín dụng Cake như thế nào?

Chủ thẻ tín dụng Cake cần rút tiền thì hoàn toàn được. Theo quy định của ngân hàng số Cake, phí rút tiền từ thẻ tín dụng Cake là 3% và lãi suất cho các giao dịch rút tiền là 36%/năm.

Vậy có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không? Lời khuyên của Cake là bạn chỉ nên rút khi cần tiền gấp. Không nên lạm dụng tính năng rút tiền mặt vì phải chịu mức phí cao, ảnh hưởng đến khả năng thanh toán sau này. Tốt hơn hết bạn chỉ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thôi nhé!