Cảnh báo lừa đảo chiếm dụng tiền với hình thức cộng tác viên Shopee, Tiki, Lazada!

cake_quynhho
15/11/2022

Ngân hàng số Cake cảnh báo các chiêu trò chiếm dụng tiền của khách hàng với các hình thức công tác viên Shopee, Tiki, Lazada.

Hiện nay trên thị trường rất nhiều đối tượng lợi dụng lòng tin của Khách hàng để thực hiện một số hành vi lừa đảo với Phương thức như sau:

  • Đối tượng thực hiện đăng thông tin tuyển dụng cộng tác viên thực hiện thanh toán đơn hàng/tạo đơn ảo trên Shopee, Tiki, Lazada… cộng tác viên (CTV) sẽ được hưởng hoa hồng, chiết khấu như đã thỏa thuận. 
  • Đưa ra các “Nhiệm vụ” và yêu cầu cộng tác viên (CTV) hoàn thành nhiệm vụ. Các nhiệm vụ được đưa ra và thực hiện bằng cách “Đặt đơn hàng ảo“/“Thanh toán đơn hàng”, sau khi “hoàn thành nhiệm vụ” sẽ được nhận lại cả tiền gốc và tiền hoa hồng.
  • Trong những lần đầu, đối tượng lừa đảo thực hiện hoàn trả tiền như đúng cam kết (với các đơn hàng nhỏ) để lấy lòng tin từ CTV, sau đó sẽ giao “nhiệm vụ” lớn hơn (đơn hàng lớn hơn) và không hoàn trả tiền cho CTV với lý do “nhiệm vụ chưa hoàn thành, cần thực hiện thêm một nhiệm vụ khác”, và tiếp tục dẫn dắt lừa đảo CTV tạo đơn hàng.

Ngân hàng số Cake khuyến cáo khách hàng:

  • Tuyệt đối không tham gia mua bán đơn hàng ảo trên Shopee, Tiki, Lazada,…dưới các hình thức cộng tác viên, nhân viên online…
  • Không nhập thông tin vào các đường link gửi qua SMS/Zalo/Facebook 
  • Không cung cấp hoặc nhập mã OTP cho bất cứ đối tượng hoặc đường link nào, kể cả người xưng danh là nhân viên ngân hàng, công an…

Ngân hàng số Cake KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu cung cấp mã OTP, mật khẩu tài khoản hay tên tài khoản ngân hàng và KHÔNG BAO GIỜ gửi tin nhắn từ số điện thoại hoặc tên thương hiệu không phải là CAKE.

Hãy báo ngay với Ngân hàng số Cake khi có người yêu cầu bạn cung cấp những thông tin này tại số hotline 1900 636 686 hoặc inbox trực tiếp Fanpage Ngân hàng số Cake by VPBank (có dấu tích xanh).