Ai nên mở thẻ tín dụng? Khi nào nên mở thẻ tín dụng?

cake_quynhho
12/12/2022

Thẻ tín dụng là phương thức thanh toán ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng phù hợp để mở thẻ tín dụng. Cùng Ngân hàng số Cake tìm hiểu ngay những người nên mở thẻ tín dụng và thời điểm nên mở thẻ phù hợp qua bài viết sau nhé!

1. Đối tượng nên mở thẻ tín dụng

1.1. Những người có thu nhập ổn định

Để mở thẻ tín dụng, nhiều ngân hàng căn cứ vào mức thu nhập của bạn. Khi bạn có mức thu nhập ổn định hàng tháng, có nghĩa bạn có khả năng trả nợ. Tuy vậy, trên thị trường có một số ngân hàng không cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng. Điển hình là mở thẻ tín dụng Cake tại Ngân hàng số Cake – mở thẻ 100% online, không chứng minh thu nhập với hạn mức lên đến 100 triệu đồng/tháng.

1.2. Những người đang cần trả góp

Thanh toán bằng thẻ tín dụng thường sẽ được tận hưởng chính sách trả góp 0% lãi suất. Do vậy, nếu bạn đang mua sắm nhưng không đủ tiền thì có thể chia nhỏ số lần trả và thanh toán bằng thẻ tín dụng để tận hưởng chính sách trả góp nhé.

1.3. Những người cần xây dựng điểm tín dụng cá nhân

Điểm tín dụng cá nhân càng tốt thì ngân hàng dễ dàng xét duyệt cho bạn các khoản vay lớn như vay mua nhà, mua xe. Việc sử dụng thẻ tín dụng là cách để bạn xây dựng và cải thiện điểm tín dụng cá nhân.

Mở thẻ tín dụng là cách để bạn xây dựng điểm tín dụng cá nhân. Nguồn ảnh: Internet

1.4. Người thích săn ưu đãi

Bạn có biết, thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi như hoàn tiền, tích điểm thưởng, tặng voucher giảm giá… Tận dụng những ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng cũng là cách bạn tiết kiệm đấy.

1.5. Nhà đầu tư

Trong đầu tư, thời cơ rất quan trọng. Nếu thời cơ đến mà nguồn vốn chư sẵn có thì nhà đầu tư đã vuột mất cơ hội sinh lời. Do đó, việc trang bị thẻ tín dụng sẽ giúp nhà đầu tư thể tận dụng nguồn vốn.

Đọc thêm: Phân biệt thghi nợ và thẻ tín dụng

2. Những ai không nên dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng phù hợp với nó, đặc biệt là 2 trường hợp sau:

2.1. Người chưa biết cách quản lý tài chính cá nhân

Trường hợp này, thẻ tín dụng sẽ trở thành “gánh nặng” vì phải gánh thêm khoản nợ, trong khi đó các khoản chi tiêu hàng ngày không thể kiểm soát được.

Đọc thêm: Quản lý tài chính cá nhân cho người trẻ

2.2. Người chưa trả hết nợ cũ

Bạn đã sử dụng thẻ tín dụng và chưa trả hết nợ cũ thì cũng không nên tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng. Điều cần lúc này là bạn nên ưu tiên trả hết nợ để không phải chịu mức phí phạt chậm.

Nếu bạn có thói quen mua sắm, chi tiêu vô tội vạ thì chưa nên mở thẻ tín dụng nhé. Nguồn ảnh: Internet.

3. Vậy khi nào nên mở thẻ tín dụng?

Bạn chỉ nên mở thẻ tín dụng khi đảm bảo rằng bạn có khả năng thanh toán các khoản nợ hàng tháng. Thông thường ở Việt Nam, chủ thẻ tín dụng là những người có thu nhập ổn định sống ở thành thị.

Những người thường xuyên phát sinh giao dịch trong và ngoài nước cũng nên sở hữu cho mình chiếc thẻ tín dụng để tận hưởng các ưu đãi hoàn tiền, tặng điểm thưởng.

Tùy vào mỗi nhu cầu cá nhân của mỗi người để quyết định có nên mở thẻ hay không. Nếu chưa từng dùng thẻ tín dụng nào trước đó, thì bạn hãy tham khảo thẻ tín dụng Cake nhé!

Ưu điểm của thẻ tín dụng Cake:

  • Phê duyệt tích tắc – Phát hành tức khắc chỉ trong 2 phút hoàn toàn miễn phí
  • Đăng ký phát hành 100% trực tuyến trên ứng dụng CAKE BANK mọi lúc mọi nơi chỉ bằng CMND/CCCD. Không cần giấy tờ chứng minh thu nhập.​
  • Đăng ký, nhận phê duyệt ngay lập tức và phát hành thẻ trong vòng 2 phút.​
  • Hạn mức giao dịch lên đến 100 triệu đồng.
  • Hoàn tiền 20% cho các giao dịch trên ứng dụng Be và hoàn 0,2% cho các giao dịch khác.
  • Chấp nhận trên toàn cầu tại hàng chục triệu điểm thanh toán có logo Visa phục vụ nhu cầu mua sắm, chi tiêu và tiền mặt: Mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại các Đơn vị chấp nhận thẻ (POS); Mua sắm trực tuyến tại các cửa hàng hoặc nền tảng trực tuyến.
  • Rút tiền mặt tại các máy ATM.

Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Cake

https://www.tiktok.com/@cakebyvpbank/video/7146424355264695579?is_copy_url=1&is_from_webapp=v1

PHÁT HÀNH THẺ TÍN DỤNG CAKE NGAY!