6 lý do để thyết phục bạn lựa chọn đầu tư vào quỹ

cake_quynhho
15/06/2022

Lợi ích đầu tư vào quỹ là gì? Quỹ đầu tư có phải là lựa chọn phù hợp giữa thị trường tài chính đang có nhiều biến động nửa năm 2022 này? Sau đây là 6 lợi ích khi đầu tư vào quỹ, cùng Trợ lý Gato checklist ngay bây giờ nhé!

Tiết kiệm thời gian và công sức

Thị trường đầu tư tài chính thay đổi từng ngày, do đó chúng ta phải thật sự nghiêm túc đầu tư thời gian và công sức vào để tìm hiểu, cập nhật thị trường. Tuy nhiên, với đầu tư vào quỹ, bạn không cần theo dõi và cập nhật thị trường và có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

Còn việc nghiên cứu, lựa chọn loại hình đầu tư hay cập nhật thị trường đã có chuyên gia đầu tư và người quản lý quỹ phụ trách. Có thể nói, đầu tư vào quỹ là cách bạn bắt đồng tiền “tự làm việc”.

Đa dạng hóa mục tiêu đầu tư

Mỗi nhà đầu tư khi tham gia thị trường phải có mục tiêu đầu tư cụ thể như số vốn đầu tư, hình thức đầu tư, kỳ vọng lợi nhuận… Tham gia đầu tư quỹ sẽ giúp bạn đa dạng hóa mục tiêu đầu tư với số vốn nhỏ, bởi các công ty quản lý quỹ có rất nhiều sản phẩm phù hợp để đáp ứng các mục tiêu đầu tư của Nhà đầu tư. 

Đơn cử như Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital, các sản phẩm quỹ đầu tư trái phiếu DCIP – đáp ứng mục tiêu đầu tư ngắn hạn với mức lợi nhuận kỳ vọng 6%/năm, quỹ đầu tư trái phiếu DCBF – đáp ứng mục tiêu đầu tư dài hạn, quỹ hưu trí… 

Đảm bảo tính minh bạch

Quỹ đầu tư luôn được giám sát chặt chẽ bởi Uy ban Chứng khoán Nhà nước và ngân hàng giám sát. Nguồn ảnh: Internet

Một trong những lý do chọn đầu tư quỹ là tính minh bạch. Các quỹ đầu tư đều được tuân thủ quy định pháp luật chặt chẽ và quy trình giao dịch nghiêm ngặt theo sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Ngân hàng Giám sát Độc lập.

So với các loại hình tổ chức tài chính khác, quỹ đầu tư chịu sự giám sát chặt chẽ hơn bởi nhiều quy định nhằm đảm bảo quỹ không vi phạm đến lợi ích của các nhà đầu tư.

Tính linh hoạt và thanh khoản cao

Nếu như loại hình đầu tư bất động sản hay vàng cần bắt đầu với số vốn lớn, thì đầu tư vào quỹ lại vô cùng dễ dàng với số vốn nhỏ. Bạn có thể đầu tư mua/bán chứng chỉ quỹ bất cứ lúc nào.

Tại Ngân hàng số Cake by VPBank, bạn dễ dàng mua/bán chứng chỉ quỹ Dragon Capital với số vốn chỉ từ 10.000đ. Mọi giao dịch mua bán 100% online, miễn phí mua và còn nhiều chương trình hấp dẫn Cake dành riêng cho Nhà đầu tư mới nữa.

Quản lý tài sản chuyên nghiệp

Đầu tư vào quỹ thì bạn hoàn toàn yên tâm về năng lực quản lý tài sản của quỹ đó. Một quỹ đầu tư với đội ngũ quản lý có trình độ chuyên môn và khả năng phân tích chuyên sâu vào các lĩnh vực đầu tư sẽ có lợi thế hơn so với những cá nhân riêng lẻ, không chuyên.

Mọi tài sản và nguồn vốn của nhà đầu tư được quản lý bởi những chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Các chuyên gia làm việc tại quỹ cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành và quy định pháp luật để đảm bảo tính chuyên nghiệp và đạo đức hành nghề của họ.

Rủi ro thấp

Đầu tư vào quỹ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro hơn so với tự đầu tư trực tiếp vì đã có đội ngũ chuyên gia phân tích với các công cụ, phần mềm hỗ trợ cũng như khả năng thu thập thông tin tốt hơn. Ngoài ra việc đầu tư sẽ được phân bổ khoa học để phân tán rủi ro và đem lại sự an toàn cho đồng vốn của nhà đầu tư.

Với một số tiền ít ỏi, bạn muốn đầu tư vào nhiều danh mục khác nhau để giảm thiểu rủi ro là rất khó khăn. Tuy nhiên, khi tham gia đầu tư quỹ, tài sản của quỹ sẽ là tập hợp nguồn vốn của nhà đầu tư nhỏ lẻ khác nhau để tạo nên một khối tài sản chung lớn, cho phép đầu tư vào nhiều loại hình đầu tư để giải thiểu rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận.

Đọc thêm:

Series “Kiến thức cơ bản về đầu tư” có sự tham khảo và tư vấn bởi công ty quản lý quỹ Dragon Capital và các chuyên gia tài chính đã có kinh nghiệm đầu tư đến từ Ngân hàng số Cake by VPBank. Hãy thử sức đầu tư chứng chỉ quỹ Dragon Capital bắt từ 10.000đ tại ứng dụng Cake ngay hôm nay!